Bạn Đã Biết Cách Chặn Kênh Youtube Trên Tivi Khi Phát Hiện Ra Nội Dung Xấu?

2 năm trước -

Cách chặn kênh youtube trên tivi nếu bạn không muốn xem hoặc chứa nội dung xấu là gì? Hầu hết các gia đình sử dụng tivi hiện nay đều kết nối internet để xem các kênh trên Youtube. Tuy nhiên có rất nhiều kênh chứa nội dung xấu do nhà cung cấp dịch vụ không kiểm duyệt chặt chẽ. Cùng tìm lời giải đáp vấn đề trên ở bài viết dưới đây nhé!

Những nội dung nào được xem là nội dung xấu?

Bạn đã biết cách phát hiện ra nội dung xấu trên Youtube?

Youtube đang là một trong những nền tảng, cổng thông tin giải trí lớn nhất thế giới với hàng triệu lượt xem mỗi ngày. Không chỉ người lớn mà trẻ em mới chỉ 2,3 tuổi đã biết đòi xem Youtube. Bởi có hàng triệu nội dung đa dạng và đầy thú vị để chúng ta khám phá.

Trước khi đi vào hướng dẫn cách chặn kênh youtube trên tivi chi tiết. Bạn hãy cùng điểm qua xem thế nào được gọi là nội dung xấu nhé. Các video được đánh giá là nội dung xấu tức là các video sau đây:

- Nội dung video hướng đến các hành vi bạo lực, tra tấn, đánh nhau...

- Video chứa nội dung người lớn, các video khiêu dâm, đồi truỵ.

- Các video chứa nội dung trái đạo đức, trái thuần phong mỹ tục, ứng xử không đúng văn hoá.

- Những video được xây dựng gây ảnh hưởng tâm lý, gây ám ảnh cho người xem.

- Video chống phá nhà nước, chính quyền, nội dung tuyên truyền các điều sai sự thật và phản động.

- Nội dung video là bịa đặt, xây dựng để vu khống cho người khác ảnh hưởng đến danh dự của người hoặc tổ chức nào đó.

Nếu bạn thường xuyên xem Youtube chắc hẳn đã từng rất nhiều lần khó chịu với những nội dung này đúng không? Và nó có mối nguy hại gì cho người xem? Đặc biệt là trẻ em, cùng theo dõi để biết cách chặn kênh youtube trên tivi nội dung xấu.

Ngoài chặn quảng cáo, giờ đây Youtube Vanced còn có thể giúp bạn phát lại video và phát nhạc không cần mở màn hình, xem ngay cách tải Youtube Vanced tại đây!

Những nguy hiểm rình rập đến từ những nội dung xấu trên tivi

Nội dung xấu trên Youtube sẽ gây hại cho trẻ nhỏ

Với người lớn hay trẻ em việc xem video giải trí đã trở thành một thói quen. Tuy nhiên người lớn chúng ta đôi khi xem chỉ để giải trí và biết nhận định, đánh giá đúng sai. Nhưng với trẻ em thì còn quá nhỏ để phân biệt được. 

Chính vì thế cha mẹ khá lo lắng cho các con của mình. Từ đó muốn tìm cách chặn kênh youtube trên tivi khi có các nội dung không phù hợp.

Trẻ em như một tờ giấy trắng chúng ta cho trẻ xem những nội dung xấu trẻ bắt chước rất nhanh. Nhiều em còn bắt chước kiểu bỏ nhà đi bụi, nói tục, đua xe, chơi những trò chơi mạo hiểm theo hướng dẫn...Thậm chí có nhiều trẻ đã bỏ mạng khi học theo các trò chơi trên Youtube.

Không chỉ trẻ em, một số người lớn xem video trên youtube và chạy theo hiệu ứng đám đông. Cho dù chưa hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện như thế nào đã lăng mạ, xúc phạm một người nào đó. Vì áp lực dư luận có thể khiến họ nghĩ đến tự sát, giết người…

Chưa kể xem Youtube nhiều khiến đầu óc chúng ta mụ mị và ít vận động. Xem tivi nhiều khiến trẻ dễ bị cận thị và nhiều nguy cơ cho sức khoẻ khác như thừa cân, béo phì, tự kỷ...

Cách chặn kênh youtube trên tivi hiệu quả

Cách chặn kênh Youtube có nội dung xấu

Nhìn chung Youtube đem đến cho chúng ta một thế giới video giải trí tuyệt vời. Nhưng nó cũng có rất nhiều mặt trái, nếu chỉ xem chương trình tivi thì không đa dạng nội dung. Trường hợp này chặn kênh youtube là cách thiết thực và hữu hiệu nhất. Sau đây là hướng dẫn cách chặn kênh youtube trên tivi có nội dung xấu:

Bước 1: Mở tivi, từ màn hình tivi bạn chọn vào ứng dụng Youtube. Ứng dụng này khi cài đặt đã được thiết lập tài khoản email của bạn.

Bước 2: Vào chế độ Cài đặt => Chế độ hạn chế => Bật.

- Như vậy là bạn đã chặn được các kênh có nội dung xấu rồi. Khi bạn nhấp vào các video này hệ thống sẽ có thông báo “ Video này không khả dụng khi đã bật chế độ hạn chế. Để xem video này bạn phải tắt chế độ hạn chế”.

Hi vọng với hướng dẫn về cách chặn kênh youtube trên tivi trên bạn đã biết cách chặn nội dung xấu khi cho trẻ xem youtube trên tivi. Hãy cập nhật các bài viết của chúng tôi mỗi ngày để xem nhiều thông tin hữu ích khác.

>>Xem thêm:

Cách tải Youtube Vanced chặn quảng cáo trên Youtube trên điện thoại tại đây!

Cách tải video trên Youtube về máy

Để thường xuyên nhận được những tips ứng dụng công nghệ hay ho, thú vị, hãy "F5" Blog Nguyễn Kim thường xuyên nhé! Nếu bạn cần được tư vấn thêm về những sản phẩm điện tử tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích