Bạn đã biết cách sử dụng lò vi sóng Electrolux hiệu quả chưa?

7 năm trước -

Để việc nấu ăn được nhanh chóng hơn, lò vi sóng là thiết bị hỗ trợ tốt cho chị em, điển hình là lò vi sóng đến từ nhãn hiệu Electrolux. Và đối với những nàng dâu mới tập tành bếp núc, việc sử dụng lò vi sóng vẫn còn khá lạ lẫm và không biết cách dùng thế nào mới đạt hiệu quả cao. Hãy khắc phục vấn đề trên với những hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux sau đây nhé!

Những lưu ý cần nắm rõ khi sử dụng lò vi sóng Electrolux để nấu ăn

- Thức ăn trong đĩa hay tô trước khi đưa vào trong lò cần được sắp xếp đều và thêm một chút nước nếu cần. Trường hợp bạn dùng nắp hay màng thực phẩm để đậy thức ăn, thì nên nới lỏng hoặc tạo lỗ thông hơi cho hơi nước có thể thoát ra ngoài. Hơi nước nóng được tạo ra sẽ diệt khuẩn có hại và đảm bảo nấu đồng đều thức ăn.

- Khi nấu được nửa thời gian trong lò vi sóng, bạn nên dừng lại để khuấy hoặc xoay thức ăn nhằm loại bỏ các điểm lạnh, nơi vi khuẩn có hại còn tồn tại.

Việc khuấy thức ăn trong lò vi sóng Electrolux sau khi đã được nửa quá trình sẽ giúp triệt tiêu những vi khuẩn còn tồn tại

Việc khuấy thức ăn trong lò vi sóng sau khi đã được nửa quá trình sẽ giúp triệt tiêu những vi khuẩn còn tồn tại

- Nếu bạn có ý định nấu thức ăn bằng lò vi sóng trước rồi đem đi nướng, thì cần thực hiện ngay lập tức. Tuyệt đối không nên nấu chín một phần thức ăn rồi một thời gian sau mới chuyển sang nguồn nhiệt khác.

- Miếng thịt lớn không nên nấu với công suất quá lớn.

Thời gian nấu và nhiệt độ phù hợp với lò vi sóng Electrolux

Tùy theo từng công suất khác nhau mà mỗi lò vi sóng Electrolux sẽ có thời gian nấu khác nhau. Nhiệt độ trong lò để an toàn cần ở mức tối thiểu như sau:

- Thịt bò, thịt lợn, sườn cần chọn nhiệt độ tối thiểu là 63 độ C và đặt trong lò vi sóng Electrolux ít nhất 3 phút trước khi dùng, để giữ được chất lượng dinh dưỡng.

Thịt lợn nên chọn nhiệt độ phù hợp khi nấu bằng lò vi sóng Electrolux để đạt được độ ngon và dinh dưỡng muốn có

Thịt lợn nên chọn nhiệt độ phù hợp khi nấu bằng lò vi sóng để đạt được độ ngon và dinh dưỡng

- Gia cầm cần được nấu ở nhiệt độ tối thiểu 74 độ C. Tốt nhất bạn không nên cho nguyên con vào lò vi sóng, vì vi khuẩn có hại trong thực phẩm có thể sẽ không được tiêu diệt triệt để.

- Thức ăn có trứng và thịt hầm cần nhiệt đột tối thiểu 72 độ C để chín đều.

Rã đông thực phẩm với lò vi sóng Electrolux

- Thực phẩm cần được lấy ra khỏi bao bì trước khi rã đông, đặc biệt là là các loại khay xốp hay bọc nhựa vì chúng không thể chịu được nhiệt độ cao, dễ bị tan chảy làm hóa chất ngấm vào thức ăn.

- Sau khi rã đông bằng lò vi sóng, các loại thịt heo, gia cầm, món trứng và cá thì cần phải nấu ngay lập tức.

Sử dụng khay, đĩa chuyên dụng để đựng thực phẩm cho vào lò vi sóng Electrolux

Sử dụng khay, đĩa chuyên dụng để đựng thực phẩm cho vào lò vi sóng

- Để giữ hơi nước và làm nóng đều, an toàn, bạn dùng nắp hoặc màng bọc thực phẩm loại sử dụng được trong lò vi sóng bọc lại thực phẩm.

- Không dùng tô, đĩa chất liệu kim loại dễ gây ra tia lửa để đựng thức ăn rã đông trong lò vi sóng.

Một số hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux

- Nếu lò vi sóng Electrolux xảy ra hiện tượng bất thường như có mùi cháy khép do thực phẩm hoặc do cháy điện phải nhanh chóng ngắt cầu dao.

- Nên dùng các đồ chứa chuyên dụng trong lò vi sóng như thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm.

- Đảm bảo có nước hoặc thực phẩm ướt khi sử dụng lò vi sóng Electrolux để ống Magnetron không bị hư hại.

Có thể bạn cũng thích