Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Panasonic CU/CS-KC Series

5 tuần trước -

Điều hòa đang là một trong những thiết bị gia dụng được ưa chuộng nhất trong mỗi gia đình. Đã từ lâu điều hòa đến từ thương hiệu Nhật Bản Panasonic đã đạt được sự tin cậy từ người dùng và trở thành một trong những hãng sản xuất điều hòa lớn nhất thế giới. CU/CS-KC Series là dòng một chiều tiêu chuẩn của điều hòa Panasonic. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu để nắm rõ được những tính năng sẵn có trên điều khiển điều hòa Panasonic qua bài viết này để sử dụng điều hòa an toàn và tiện lợi hơn nhé!

Điều hoà Panasonic – thương hiệu Nhật Bản cao cấp

Điều hòa cùng điều khiển điều hòa Panasonic là thiết bị điện lạnh được ưa chuộng trên khắp thế giới

Panasonic là thương hiệu điện tử, điện lạnh, điện gia dụng có bề dày lịch sử 

Panasonic trải qua lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển với trụ sở chính đặt tại Kadoma, tỉnh Osaka Nhật Bản. Panasonic chuyên sản xuất các dòng sản phẩm như tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng,... cũng như các thiết bị gia dụng khác được người dùng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Máy lạnh Panasonic tại thị trường Việt Nam được lắp ráp từ Malaysia (thông tin cập nhật tính đến tháng 9/2020) nên người dùng có thể yên tâm hoàn toàn với sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như chất lượng ổn định này.

Máy lạnh Panasonic có thiết kế hiện đại, sang trọng, hài hòa với không gian sống, cũng như được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ tiết kiệm điện Inverter, công nghệ Nanoe-G kết hợp cảm biến Dust Sensor cùng hệ thống lọc không khí có khả năng tạo ra 3 nghìn tỷ ion âm/giây, lọc sạch được bụi bẩn, phấn hoa cũng như các hạt bụi mịn kích thước chỉ khoảng 2.5 micromet không thể nhìn thấy bằng mắt thường, để đảm bảo chất lượng không khí trong lành và bảo vệ sức khỏe người sử dụng lâu dài.

Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin ít ai biết về máy lạnh Panasonic tại đây.

Bảng nút remote của máy lạnh Panasonic

Điều khiển điều hòa Panasonic

Điều khiển điều hòa Panasonic

Một chiếc điều khiển điều hòa Panasonic Inverter bao gồm những mục chính sau:

1. Màn hình hiển thị: nơi các thông số về nhiệt độ, chế độ đang vận hành, thời gian hẹn giờ (nếu có) sẽ được hiển thị cụ thể với người dùng

2. Nút nguồn (ON/OFF) để khởi động hoặc tắt máy lạnh.

3. Nút Mode (chế độ) cho phép bạn chọn chế độ vận hành. Có tất cả 3 chế độ vận hành:

- Tự động (Auto): Nhiệt kế cảm ứng được cài đặt sẵn bên trong sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ làm mát của máy lạnh cho phù hợp với nhiệt độ trong phòng.

- Làm mát (Cool): Máy lạnh sẽ mang lại bầu không khí mát mẻ, giữ cho nhiệt độ phòng ở mức vừa phải, không quá lạnh hay quá nóng khi đang hoạt động ở chế độ này. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ quạt và nhiệt độ tùy theo ý muốn nhưng hãy lưu ý rằng, nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao so với bên trong, bạn sẽ không cảm nhận được được rõ rệt hiệu quả hoạt động của máy lạnh

- Khử ẩm (Dry): Với chế độ này, máy lạnh sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng cho bạn và mang đến chất lượng bầu không khí trong lành và sạch hơn. Tốc độ quạt ở chế độ này đang được cài đặt tự động và không thể tự ý điều chỉnh.

 

các chế độ vận hành để điều khiển điều hòa Panasonic

Các chế độ vận hành trên máy lạnh Panasonic

4. Fan Speed (cài đặt tốc độ quạt): remote máy lạnh Panasonic cho phép bạn điều chỉnh tốc độ quạt như mong muốn với 4 tốc độ khác nhau: Tự động -> Nhẹ -> Thấp ->Cao.

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ gió bằng điều khiển điều hòa Panasonic

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ gió máy lạnh với 4 mức

5. Temp (chỉnh nhiệt độ) giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ lên xuống theo ý thích một cách đơn giản

6. Air Swing (chỉnh đảo gió) cho phép điều chỉnh hướng gió tùy ý

7. SET (thiết lập) sẽ thiết lập/hủy bỏ các tùy chọn hoặc thiết lập mà bạn đã chọn trước đó.

8. Cancel giúp xóa cài đặt hẹn giờ.

9. Time on có thể giúp bạn hẹn giờ mở máy lạnh.

10. Time off hỗ trợ bạn hẹn giờ tắt máy.

11. Nút tùy chỉnh nhiệt độ tăng giảm

12. Clock có khả năng điều chỉnh đồng hồ của remote máy lạnh Panasonic

Hãy tham khảo thêm những chế độ khử mùi thường được tích hợp trên máy lạnh Panasonic nhé!

Thiết lập chế độ hoạt động chung của remote máy lạnh Panasonic

Sơ đồ hoạt động điều khiển điều hòa Panasonic

Sơ đồ hoạt động remote

Bước 1: Chọn chế độ vận hành như mong muốn với nút Mode trên remote máy lạnh Panasonic

Bước 2: Khởi động máy lạnh bằng cách bấm nút ON/OFF và sau khi sử dụng xong bạn có thể bấm nút này lần nữa để tắt. Lưu ý mỗi lần tắt/mở, máy lạnh Panasonic sẽ phát ra tín hiệu báo cho người dùng.

Bước 3: Chọn mức nhiệt độ theo mong muốn.

- Máy lạnh Panasonic có thể vận hành trong khoảng nhiệt độ từ 16 - 30 độ C.

- Ngoài ra, mức nhiệt độ bạn nên để khi sử dụng máy ở các chế độ sau: Cool: 26 ~ 28 độ C, Dry: thấp hơn nhiệt độ phòng khoảng 1 ~ 2 độ C.

Bước 4: Bấm nút Fan trên điều khiển điều hòa Panasonic để cài đặt chế độ quạt theo ý bạn muốn.

Hướng dẫn cách dùng điều khiển điều hòa Panasonic Inverter

Cách sử dụng điều khiển máy lạnh Panasonic nhìn chung khá đơn giản và không quá nhiều bước phức tạp 

Bước 1: Bấm nút Air Swing trên điều khiển điều hòa Panasonic  để cánh quạt đảo gió theo chiều dọc dao động.

Bước 2: Để dừng ở vị trí mong muốn bạn tiếp tục bấm nút Air Swing thêm một lần nữa.

Điều chỉnh hướng gió bằng điều khiển điều hòa Panasonic

Điều chỉnh hướng gió bằng nút Air Swing

Lưu ý:

- Bạn nên sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic và tuyệt đối không nên tự điều chỉnh cánh đảo dọc bằng tay.

- Khi bạn thiết lập cho cánh đảo dọc ở vị trí thấp ở chế độ Cool hoặc Dry trong thời gian dài, máy sẽ xuất hiện tình trạng đọng nước, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như dễ gây hư hỏng đến các chi tiết máy móc bên trong.

Thiết lập chế độ hẹn giờ trên điều khiển điều hòa Panasonic Inverter

Đầu tiên, bạn bấm nút Time on/ time off tích hợp trên điều khiển điều hòa Panasonic rồi cài đặt thời gian khởi động hoặc tắt máy lạnh như mong muốn. Sau khi bạn đã cài đặt thành công, trên màn hình remote máy lạnh Panasonic , đèn báo hình "Đồng hồ"sẽ bật sáng.

Chọn Cancel trên điều khiển điều hòa Panasonic nếu muốn tắt chế độ hẹn giờ

Bạn bấm Cancel nếu muốn hủy cài đặt hẹn giờ tắt

Lưu ý: 

Bạn không thể cài đặt cùng lúc 2 chế độ tắt và mở máy.

- Tất cả các thiết lập hay cài đặt sẽ tự động bị hủy nếu bị mất điện.

- Ở chế độ hẹn giờ tắt máy Time off, máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để mang đến chất lượng giấc ngủ tốt nhất cho bạn cũng như bảo vệ sức khỏe lâu dài. Nhiệt độ sẽ tăng lên 1 độ C so với nhiệt độ ban đầu sau 60 phút cài đặt.

- Với chế độ hẹn giờ mở, máy lạnh sẽ được mở trước thời gian cài đặt để phòng đạt nhiệt độ nhiệt độ như mong muốn đúng giờ đã cài.

Xem thêm lý do nên chọn mua máy lạnh Panasonic ngay và luôn tại đây. 

Với cách hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic trong bài viết này Nguyễn Kim hi vọng rằng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích để sử dụng sản phẩm hiệu quả  nhất. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại cho Nguyễn Kim biết nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm máy lạnh hoặc các thiết bị gia dụng khác, hãy tham khảo ngay một số thương hiệu điện máy uy tín và chất lượng hiện đang có sẵn tại Nguyễn Kim rất được người dùng ưa chuộng như Panasonic, Sharp, Samsung,... 

Kết

Với sản phẩm máy lạnh Panasonic CU/CS-KC Series, bạn có thể tham khảo qua một số dòng như Panasonic 1 HP CU/CS-N9WKH-8M, Panasonic 2 HP CU/CS-N18UKH-8,,..nhiều mức công suất hoạt động cũng như phân khúc giá thành thích hợp với đa dạng người dùng. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ, hay thông tin từ các chương trình ưu đãi hiện có, hãy đến ngay Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim gần nhất hoặc nhấc máy gọi ngay đến số hotline miễn phí 1800 6800 để đội ngũ nhân viên hỗ trợ bạn nhanh chóng. Bên cạnh đó, những bài viết hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic, blog Nguyễn Kim còn có rất nhiều những bài viết, tin tức công nghệ mới nhất, đừng quên theo dõi và cập nhật thường xuyên nhé!

Có thể bạn cũng thích