Bạn đã biết hết tính năng của nồi cơm điện chưa?

3 năm trước -

Cuộc sống ngày càng bận rộn, để tiết kiệm thời gian và tạo sự tiện lợi ở mức cao nhất cho những người phụ nữ nội trợ trong gia đình, các nhà sản xuất luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm đồ gia dụng ngày càng có nhiều tính năng vượt trội. Nồi cơm điện là một trong những đồ gia dụng cần thiết trong căn bếp của mỗi gia đình.


Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng, nồi cơm điện ngày càng được thiết kế thêm nhiều tính năng hiện đại, giúp các bà nội trợ chế biến thực phẩm và nấu nướng ngon hơn, tiện lợi và nhanh chóng hơn. Dưới đây là các tính năng đáng mua nhất của các loại nồi cơm điện trên thị trường.

lazy_img

1. Tính năng hẹn giờ nấu

Trên màn hình LED có các phím điều khiển hiển thị giúp bạn dễ dàng sử dụng. Đặc biệt chức năng hẹn giờ nấu xong rất thích hợp cho những gia đình bận rộn, không có thời gian nấu cơm đúng bữa, bạn chỉ cần buổi sáng trước khi đi làm vo gạo, đong nước cho vào nồi và lựa chọn thời gian nấu, đến khi chiều tối về là đã có sẵn được nồi cơm nóng hổi để thưởng thức cùng người thân trong gia đình. Cơm sẽ dược nấu chín vào đúng giờ hẹn. Chức năng hẹn giờ nấu thường có ở nồi cơm điện nắp gài, nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần.

Ví dụ: Sáng 7 giờ bạn vo gạo cho vào nồi, nhấn 19 giờ tối nấu cơm xong. Là buổi tối đúng 19 giờ, nồi sẽ nấu chín cơm cho bạn, bạn đã có được ngay nồi cơm nóng hổi để ăn. Tính năng hẹn giờ nấu giúp bạn chuẩn bị bữa ăn ngon và tiết kiệm thời gian.

lazy_img

2. Chức năng ủ cơm lâu

Tính năng ủ cơm thường có ở nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần. Những nồi cơm điện với thiết kế nắp nồi kín, lòng nồi dày, có cảm biến nhiệt thường ủ cơm được rất lâu khoảng 12h đến 24h mà không hề bị ôi thiu. Vì vậy, khi gia đình bạn dùng cơm còn dư có thể sử dụng chức năng ủ cơm để bảo quản. Hoặc trong trường hợp khi bạn nấu cơm mà chưa muốn ăn ngay thì có thể dùng chức năng này. Do lòng nồi được làm bằng hợp kim nhôm hay gang dày dặn hấp thu nhiệt tốt, các gợn sóng đối lưu dưới dưới lòng nồi giúp tản nhiệt đều, do đó cơm sẽ chín đều ở mọi vị trí và giữ nóng lâu.

3. Chức năng nấu nhiều món

Hiện nay, nồi cơm điện không chỉ dùng để nấu nhiều loại cơm mà còn nấu được nhiều món khác như hầm, nấu soup, làm bánh, hấp rau củ, đồ xôi,... Hơn nữa, đối với những loại gạo/ hạt khác nhau bạn cũng có thể chọn chế độ nấu phù hợp mà nồi cơm đã tích hợp sẵn. Bạn chỉ cần chuẩn bị tất cả nguyên liệu và cho vào nồi, rồi sau đó thực hiện nấu với một nút bấm rất đơn giản là đã có một món ăn ngon mà không mất nhiều thời gian và làm các công đoạn phức tạp.

lazy_img

4. Tính năng của van thoát hơi thông minh

Van thốt hơi thông minh được thiết kế trên nắp nồi tác dụng của nó điều chỉnh lượng hơi nước thoát ra ngồi hợp lý, để cho cơm chín đều, ngon, dẻo, ngon mà vẫn giữ lại lượng dưỡng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Van thoát hơi thông minh có ở nồi cơm điện nắp gài, nồi cơm điện tử cũng như nồi cơm điện cao tần. Van thóat hơi thông minh có tác dụng giúp cơm giữ lại được nhiều dưỡng chất có lợi.

lazy_img

5. Sự tiện dụng của đồng hồ hiển thị giờ

Ở nồi cơm điện tử luôn có một màn hình hiển thị giờ và các chức năng nấu từ đó người dùng dễ dàng theo dõi quá trình nấu của nồi, cũng như giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng nồi cơm điện. Đồng hồ hiến thị giờ thường có ở nồi cơm điện tử. Và thông qua màn hình LED của nồi cơm, bạn cũng sẽ biết rất rõ mình đang nấu ở chế độ nào, để bạn có thể kiểm soát cũng như chọn sao cho phù hợp. 

6. Chức năng nấu nhanh

Chức năng nấu nhanh có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian một cách tối đa, vì nồi sẽ không trải qua giai đoạn ngâm gạo truyền thống mà chuyển qua giai đoạn nấu. Chức năng này có thể sử dụng những lúc bạn đang có việc gấp gáp mà muốn dùng cơm nhanh. Tính năng nấu nhanh mà cơm vẫn ngon, chín đều nên vô cùng tiện lợi.

lazy_img

Hiện nay, một số thương hiệu nồi cơm điện thường có các tính năng đặc biệt được nhiều người nội trợ ưa chuộng như: nồi cơm điện Panasonic, nồi cơm điện Philips, Sharp, nồi cơm điện Toshiba v..v… với các dòng đa dạng cho bạn lựa chọn.

Có thể bạn cũng thích