Bạn đã biết sử dụng bếp điện từ an toàn và bền bỉ?

5 năm trước -

Bếp điện từ là một thiết bị nhà bếp vô cùng hiện đại và sang trọng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng bếp điện sao cho an toàn và bền lâu chưa? Hãy cùng Nguyễn Kim tham khảo những bí kíp sau nhé!

Sử dụng bếp với nguồn điện an toàn

Bếp điện từ dù có hiện đại và bền bỉ đến mấy cũng cần một trợ thủ đắc lực mang tên điện. Vì thế, để việc sử dụng bếp điện thêm dài lâu và an toàn, bạn hãy tính xem tổng công suất tiêu thụ điện là bao nhiêu và đối chiếu với công tơ điện để đảm bảo không gây ra sự cố mất an toàn về điện.

Sử dụng bếp điện từ an toàn

Hãy dùng bếp từ thông thái ngay từ hôm nay

Ngoài ra, các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5A và dùng riêng, không được cắm chồng lên dùng chung, đồng thời các dây điện phải có tiết diện lớn để đảm bảo an toàn trong quá trình đun nấu.

Chọn vị trí đặt bếp

Nếu bạn muốn sử dụng bếp được tốt thì vị trí đặt bếp cũng không được coi thường đâu đấy! Tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn vị trí đặt bếp là phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật khác. Tốt nhất, chúng ta nên để cách xa tường ít nhất 15cm, cách xa các vật khác ít nhất 5cm để đảm bảo sự an toàn cho cả bếp và vật dụng trong nhà.

Vị trí đặt bếp điện từ cũng quan trọng lắm đấy!

Vị trí đặt bếp cũng quan trọng lắm đấy

Không chỉ vậy, bạn phải lưu ý không nên để dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp để tránh bị nhiễm từ. 

Không nên dùng nhiệt độ cao

Bạn nên biết điều này, nếu so với bếp gas thì bếp điện từ có khả năng đốt nóng rất nhanh. Vì thế, khi bạn sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, chúng có thể bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.

Đừng rời khỏi bếp điện từ khi đang nấu ở nhiệt độ cao nhé!

Đừng rời khỏi bếp khi đang nấu ở nhiệt độ cao nhé!

Thêm một lưu ý khá quan trọng nữa đây. Khi rang hay rán thức ăn bạn đừng nên rời khỏi, vì bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Đồng thời chúng ta cũng không được đun nấu trên bếp điện từ khi nồi không có thức ăn hoặc rang khô, nhằm tránh gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

Sử dụng đúng loại chảo

Không như bếp hồng ngoại hay bếp gas, "anh bạn" bếp điện từ kén chọn lắm đấy, không phải loại chảo, nồi nào cũng lọt vào "mắt xanh" của nó. Nồi sắt, inox là cái tên sáng giá chúng tôi đề cử để bạn "ghép đôi" với bếp điện từ, bên cạnh đó nồi đất hoặc sứ với đáy phẳng và bên trong có miếng sắt không rỉ có cảm ứng cũng có thể dùng được.

Bếp điện từ thích hợp sử dụng với nồi chảo bằng sắt, inox

Bếp điện từ thích hợp sử dụng với nồi chảo bằng sắt, inox

Noài ra, để có thể nấu ăn an toàn Nguyễn Kim khuyên bạn không nên dùng nồi hay chảo nhôm vì chúng hấp thu hơi nóng rất nhanh dễ khiến cho thực phẩm bị nóng và gây nứt mặt bếp.

Bếp điện từ là thiết bị giúp bạn nấu nướng thêm an toàn và nhanh chóng. Vì thế, hãy yêu thương bếp để bếp mãi là trợ thủ đắc lực mỗi khi nấu nướng nào!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích