Bạn đã chọn cho máy giặt "người bạn" giặt tẩy đồng hành đúng chưa?

- 5 năm trước

HIện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất giặt tẩy phù hợp với mỗi dòng máy giặt khác nhau. Nếu mới chuyển từ giặt tay sang giặt máy, bạn thường không nhận ra sự khác biệt giữa các loại bột giặt và nước giặt có mặt trên thị trường. Tuy nhiên việc sử dụng sai các chất này có thể khiến máy giặt nhà bạn hoạt động không hiệu quả như mong muốn, dẫn đến việc quần áo giặt không sạch thậm chí còn làm hỏng máy giặt nữa đấy. Nếu bạn vẫn chưa biết máy giặt nhà mình phù hợp với loại nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nguyễn Kim nhé!

1. Thay đổi chất giặt tẩy ngay khi chuyển từ giặt tay sang giặt máy

Nếu sử dụng bột giặt tay cho máy giặt, bạn phải vò qua quần áo một lượt để làm sạch các vết bẩn ở cổ tay và cổ áo trước khi giặt bằng máy. Vì máy giặt làm sạch bằng chuyển động cơ nên không phân biệt được vị trí dơ.

Bên cạnh đó, nước giặt và bột giặt tay được thiết kế để tạo ra nhiều bọt, đó là dấu hiệu của việc xà phòng đã được hoà tan hoàn toàn trong nước. Cho nên khi bạn dùng bột giặt tay cho máy giặt thì có khả năng bạn sẽ phải lau sàn do bọt xà phòng tràn khỏi máy giặt. Vì thế hãy nhớ luôn sử dụng nước giặt và bột giặt được thiết kế dành riêng cho máy giặt nhé!

Chất giặt tay thường tạo nhiều bọt nên không phù hợp với một số loại máy giặt

Chất giặt tay thường tạo nhiều bọt nên không phù hợp với một số loại máy giặt

2. Chất giặt tẩy cho máy giặt cửa trên

Xà phòng dành cho máy giặt cửa trên thường sẽ tạo nhiều bọt nhằm đánh bật những vết bẩn cứng đầu. Quần áo bẩn thường đặt trong lồng máy giặt được đặt cách xa các bộ phận của máy cũng như không tiếp xúc quá gần với sàn nhà, do đó máy giặt cửa trên không dễ bị hỏng do nước giặt hay bột giặt, vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại nước giặt và bột giặt thông thường.

Có thể dùng bột giặt có bọt cho máy giặt cửa trên

Có thể dùng bột giặt có bọt cho máy giặt cửa trên

3. Chất giặt tẩy cho máy giặt cửa trước

Nếu như bạn đang sử dụng máy giặt cửa trước, thì nên dùng một loại xà phòng giặt riêng cho chúng là tốt nhất. Máy giặt cửa trước thường sẽ dùng loại xà phòng ít tạo bọt vì quần áo và chất giặt tẩy thường được hòa tan và chuyển động liên tục trong lồng giặt, khá gần với các bộ phận của máy giặt. Vì thế, nếu bạn sử dụng bột giặt dành cho máy giặt cửa trên sẽ dễ gây ra sự hư hỏng.

Sử dụng chất tẩy giặt không tạo bọt cho máy giặt cửa trước

Sử dụng chất tẩy giặt không tạo bọt cho máy giặt cửa trước

4.  Bột giặt hay nước giặt

Bột giặt lẫn nước giặt, cả hai đều có ưu điểm và khuyết điểm của nó. Bột giặt là loại chất giặt tẩy có dạng bột và được hòa tan với nước ấm trong máy giặt. Bạn có thể yên tâm giặt các loại quần áo đặc biệt như len, lụa trong nước ấm hoặc nước lạnh vì không những bột giặt tẩy vẫn được hoà tan hoàn toàn với nước mà còn thân thiện hơn với môi trường.

Khác với bột giặt, nước giặt có dạng lỏng và cũng có thể đổ trực tiếp vào khoang máy giặt vì thế đa số các loại nước giặt đều có giá khá mắc hơn.

ần lựa chọn kĩ giữa nước giặt và bột giặt để tránh hư hỏng đồ gia dụng

Cần lựa chọn kĩ giữa nước giặt và bột giặt để tránh hư hỏng đồ gia dụng

Hãy tìm hiểu kĩ cơ cấu máy giặt trước khi chọn mua bất kì loại chất tẩy giặt, để đạt hiệu quả cao trong việc vệ sinh quần áo của gia đình cũng như tăng tuổi thọ cho đồ gia dụng trong gia đình. Chắc chắn bạn sẽ tìm được loại bột giặt và nước giặt phù hợp với nhu cầu.

Bài: Hoàng Ngân

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan