Bình đun siêu tốc và bình thủy điện, bạn đã hiểu hết về chúng?

7 năm trước -

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nước sôi để nấu mì, pha trà, pha cà phê... của mỗi nhà rất cao. Vì vậy, bình siêu tốc hay bình thủy điện đều là vật dụng không thể thiếu. Cả hai loại có khả năng đun sôi nước nhanh chóng và ưu nhược điểm khác nhau. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu rõ hơn về chúng để biết đâu là sản phẩm thích hợp cho gia đình bạn.

Bình đun siêu tốc

Ưu điểm

Bình đun siêu tốc có khả năng nấu sôi nước trong thời gian ngắn. Chỉ cần vài phút là bạn sẽ có ngay nước sôi mà không phải đợi lâu. Thông thường bình có dung tích từ 1 lít đến gần 2 lít, với kích thước nhỏ gọn và dễ dàng vệ sinh nên được nhiều gia đình ưa chuộng. Bên cạnh đó, nấu nước với chiếc bình này cũng hết sức đơn giản, chỉ cần cho nước vào bình, đặt khớp vào đế rồi cắm điện và chờ nước sôi.

 Bình đun siêu tốc nhỏ gọn, dễ sử dụng

Bình đun siêu tốc nhỏ gọn, dễ sử dụng

Giá thành của bình nằm ở mức vừa phải. Dao động từ 100 nghìn đến hơn 1 triệu rưỡi, phù hợp túi tiền của mọi người. Ngoài ra, bình đun siêu tốc có chức năng tự ngắt điện khi sôi hoặc khi trong bình không có nước, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nhược điểm

Bình không có tính năng giữ nhiệt nên khi đun xong nước mà chưa dùng sẽ dễ bị nguội, bạn phải châm nước vào bình mỗi khi cần nên hao tốn điện năng là điều khó tránh khỏi.

Bình thủy điện

Ưu điểm

Bình thủy điện có thể giữ nước nóng trong thời gian dài và đun lại rất tiện lợi. Bạn chỉ cần nấu nước sôi 1 lần là có thể sử dụng trong một khoảng thời gian tương đối dài. Bình thủy điện cũng đa năng hơn bình đun siêu tốc, có thể lựa chọn nhiệt độ nấu nước cũng như hẹn giờ, ngoài ra còn có chức năng đun sôi lại rất tiện dụng.

Bình thủy điện dung tích lớn, giữ ấm nước tốt

Bình thủy điện dung tích lớn, giữ ấm nước tốt

Khác với bình đun siêu tốc chỉ có thể nhấc bình lên và rót nước, bình thủy điện có 3 cơ chế rót nước tiện lợi là bơm tay, nhấn nút điện tử hay chạm cốc. Bình này cũng có dung tích lớn hơn lên đến 3.7 lít, phục vụ nhu cầu sử dụng nước nóng thường xuyên. Một số chức năng khác của bình thủy điện là tự ngắt điện, khóa nắp tránh nước nóng trào ra gây bỏng để bảo vệ an toàn cho người dùng.

Nhược điểm

Vì có thể chứa được nhiều nước nên bình khá to và nặng không tiện cho việc di chuyển cũng như vệ sinh. Giá thành của bình này cũng cao hơn nhiều so với bình siêu tốc, dao động từ 500 nghìn đến 8 triệu. Ngoài ra, bình thủy điện chức năng chính là giữ nhiệt cho nước chứ không phải là đun nhanh, nên việc đun sôi sẽ mất nhiều thời gian hơn (từ 25-30 phút)

Vậy nên sử dụng bình siêu tốc hay bình thủy điện?

Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn chọn bình thủy điện hoặc bình đun siêu tốc cho gia đình.

Mỗi bình có những đặc điểm và chức năng khác nhau

Mỗi bình có những đặc điểm và chức năng khác nhau

Bình đun siêu tốc sẽ là sự lựa chọn đúng đắn, vừa tiết kiệm tiền vừa tiết kiệm thời gian cho những gia đình đông thành viên cần sử dụng nước sôi để uống hàng ngày, hoặc cần phải thường xuyên pha trà, cà phê tiếp khách.

Bình siêu tốc cho nước sôi nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Bình siêu tốc cho nước sôi nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Đối với những gia đình có người ở nhà, trẻ nhỏ cần sử dụng nước sôi thường xuyên để pha trà, pha cà phê, pha sữa, pha bột... thì nên đầu tư chiếc bình thủy điện. Đặc biệt, bình thủy điện sở hữu chức năng khóa an toàn, tránh gây bỏng cho người sử dụng và có nhiều cách rót nước rất phù hợp cho người già tay chân yếu đấy!

Bình thủy điện có chức năng khóa bơm tay rất an toàn

Bình thủy điện có chức năng khóa bơm tay rất an toàn cho người sử dụng

Có thể bạn cũng thích