Cùng Nguyễn Kim khám phá thế nào là tivi màn hình cong

7 năm trước -

Bắt nhịp với cuộc sống hiện đại hóa, thị trường công nghệ ngày càng nâng câp và cho ra đời nhiều sản phẩm tiên tiến; trong đó có sự xuất hiện của tivi màn hình cong. Vậy bạn đã biết thế nào là tivi màn hình cong và chúng có gì đặc biệt chưa? Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thế nào là tivi màn hình cong?

Bạn có thể hiểu theo cách đơn giản đây là loại tivi có màn hình bị uốn cong, thay vì màn hình phẳng như những loại khác. Màn hình cong là công nghệ sản xuất tivi mới hiện nay với màn hình được uốn cong theo một tiêu chuẩn nhất định (thường là cong tròn theo bán kính 4,2m). Các nhà sản xuất mong muốn thế hệ màn hình mới này sẽ mang đến người xem cảm giác chân thật và hiệu ứng cuốn hút hơn.

Màn hình được uốn cong là đặc trưng của chiếc tivi thời đại mới này

Màn hình cong cho cảm giác cuốn hút khi xem

Màn hình cong có những tiện ích gì?

Điểm mấu chốt của tivi màn hình cong chính là các hạt LED. Những hạt này cho phép co giãn, nên dù màn hình bị uốn cong hay gấp lại vẫn không bị méo mó, thay đổi màu sắc, giữ hình ảnh sắc nét nguyên vẹn. Bên cạnh đó, nhờ vào thiết kế uốn cong màn hình, bạn sẽ có cảm giác không gian hình ảnh rộng lớn và mọi thứ đa chiều, chân thật, cuốn hút hơn. Mặt khác, với sự độc đáo từ ngoại hình, tivi trở thành điểm nhấn đắt giá cho không gian phòng đặt chúng.

Nội thất phòng bạn được tôn lên với tivi màn hình cong

Nội thất phòng bạn được tôn lên với tivi màn hình cong

Tivi màn hình cong hơn tivi màn hình phẳng như thế nào?

Mắt người có cấu tạo hình cầu nên khi xem tivi màn hình phẳng, khoảng cách từ mắt đến các góc sẽ khác nhau, khiến chúng ít hoặc nhiều bị biến màu so với màu thực. Tuy nhiên, với tivi màn hình cong những vấn đề này sẽ được khắc phục hiệu quả. Vì khoảng cách từ mắt đến mọi góc đều như nhau, mắt bạn sẽ luôn trong trạng thái tĩnh, giúp hình ảnh giống nhau trên toàn màn hình tạo cảm giác trung thực hơn.

Tivi màn hình cong cho hình ảnh hiển thị đẹp ở các góc nhìn

Tivi màn hình cong cho hình ảnh hiển thị đẹp ở các góc nhìn

Bên cạnh đó, đối với tivi thông thường, ánh sáng từ môi trường qua màn hình sẽ khiến chất lượng hình ảnh giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra ở màn hình cong, do lượng ánh sáng bên ngoài phản chiếu qua màn hình sẽ được giảm tối đa. Ngoài ra, góc mở sẽ giảm tới 180 độ trên màn hình tivi cong, giúp giảm ánh sáng phản chiếu từ hai bên. Đồng thời, đường cong làm lệch ánh sáng môi trường từ phía sau làm chúng trượt ra khỏi tầm mắt của bạn, hỗ trợ xem tivi rõ hơn rất nhiều lần.

Ánh sáng phản chiếu của tivi màn hình cong được giảm đáng kể giúp hình ảnh hiện lên chất lượng với độ sắc nét và sống động cao

Ánh sáng phản chiếu được giảm đáng kể giúp hình ảnh hiện lên chất lượng với độ sắc nét và sống động cao

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Có thể bạn cũng thích