Bạn đã phát huy hết nấc công dụng của ngăn đá tủ lạnh chưa?

8 năm trước -

Hiện nay, hầu hết tủ lạnh đều được tích hợp cả ngăn đá. Thế nhưng bạn đã biết cách sử dụng chúng sao cho hợp lý và phát huy hết công dụng?

1. Tại sao phải bỏ thực phẩm vào ngăn đá?

Thức ăn theo thời gian sẽ bị giảm mùi vị và bị vi khuẩn "đeo bám". Vì thế, việc sở hữu một chiếc tủ lạnh sẽ giúp làm chậm quá trình ôi, thiêu của chúng. Đặc biệt ngăn đá còn phát huy tốt hơn nhiệm vụ đó nữa đấy! Bạn có thể dễ dàng kéo dài tuổi thọ của thực phẩm trong nhiều tháng hoặc thậm chí lên đến một năm mà không cần dùng chất bảo quản hóa học.

Bạn đã biết vì sao phải bỏ thực phẩm vào ngăn đá tủ lạnh?

Bạn đã biết vì sao phải bỏ thực phẩm vào ngăn đá?

Bên cạnh đó, Nguyễn Kim khuyên bạn nên để nhiệt độ tủ lạnh bằng hoặc dưới 4 độ C và ngăn đá -18 độ C để bảo quản thực phẩm lý tưởng tốt nhất.

2. Cố gắng sử dụng hết diện tích trong ngăn đá

Nhiều người cứ nghĩ bỏ càng nhiều thức ăn vào ngăn đá sẽ làm tủ lạnh làm việc "mệt mỏi" hơn. Không đâu, hãy cố gắng sử dụng tối đa ngăn đá vì việc đấy giúp tiêu hao năng lượng càng ít. 

Bỏ nhiều thực phẩm vào ngăn đá tủ lạnh càng tiết kiệm năng lượng

Bỏ càng nhiều thực phẩm vào ngăn đá càng tốt đấy bạn!

Ngoài ra, nếu không có thực phẩm cần bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, hãy vo tròn giấy báo hoặc thêm nước vào các túi nilon để lấp vào chỗ trống đó. Điều này rất có ít những khi mất điện, vì đá trong các tờ giấy sẽ "cứu" thức ăn của bạn đủ cho một khoảng thời gian có điện trở lại.

3. Đừng quên xử lý thực phẩm

Hầu hết, các thức ăn phải được xử lý rồi mới cho vào ngăn đá. Bạn phải luôn luôn rửa sạch, chần rau quả, trái cây qua nước sôi trước khi đặt chúng trong túi lưu trữ để giữ lại vẹn toàn dinh dưỡng và hương vị của nó. Các loại bánh ngọt, bánh mì cũng phải để nguội hoàn toàn rồi mới được cho vào ngăn đá.

Xử lý thực phẩm trước khi bỏ vào tủ lạnh

Đừng quên sơ chế thực phẩm rồi mới bỏ vào ngăn đá

Phân nhỏ và đóng gói cẩn thận trước khi bỏ vào tủ đông. Đồng thời ghi nhãn lên thực phẩm để dễ phân loại cũng như sắp xếp tiêu thụ cho hợp lý.

4. Bảo quản chất lỏng trong ngăn đá sao cho đúng?

Đây là một điều không phải ai cũng biết. Thông thường, chất lỏng sẽ bị nở ra khi bỏ vào ngăn đá. Nếu bạn muốn đông lạnh hãy tìm những chai hay túi có dung tích lớn hơn để không làm hư vật đựng nhé!

Bảo quản chất lỏng trong ngăn đá tủ lạnh

Chú ý hơn với những thực phẩm chất lỏng nhé!

5. Đông lạnh những thực phẩm không ngờ tới

Mỗi một ngăn của tủ lạnh đều có chức năng riêng, không phải thực phẩm nào cũng có thể đem vào ngăn đá để đông lạnh. Tuy nhiên, những thực phẩm như tỏi băm, hành lá băm nhỏ, bánh pizza, bánh mì và nhất là bột làm bánh, súp, nước sốt hay các loại hạt, bột... bạn có thể vô tư bỏ vào ngăn đá.

Bỏ nhiều thực phẩm vào ngăn đá tủ lạnh

Ngăn đá không khó dùng như bạn nghĩ đâu!

6. Tiết kiệm thức ăn hơn 

Một trong những lý do lớn nhất mà mọi người mua tủ lạnh là để tiết kiệm thức ăn. Và ngăn đá tủ lạnh là "thiên đường" cho việc bảo quản đấy! Đối với hành tây, cà rốt và các loại thảo mộc thừa sau khi nấu đừng vội vứt bỏ chúng, hãy cho vào ngăn đá và biết đâu bạn lại sáng chế ra được một món ăn bổ dưỡng.

Tiết kiệm thức ăn bằng ngăn đá tủ lạnh

Đừng vội bỏ những thức ăn thừa!

Mẹo này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thức ăn mà còn hạn chế chất thải. Hãy sử dụng ngăn đá hiệu quả hơn ngay từ hôm nay nhé!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích