Bạn đang lãng phí rất nhiều trứng vì những lầm tưởng tai hại này đấy

- 8 tháng trước

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng lại dễ chế biến. Tuy nhiên, những hiểu lầm trong cách sử dụng mà nhiều người dùng thường mắc phải đang khiến lượng dinh dưỡng dồi dào trong trứng mất đi.

Không bảo quản trứng trong tủ lạnh

Nhiều người cho rằng không cần cho trứng vào tủ lạnh để bảo quản như những thực phẩm khác, nhưng suy nghĩ này là sai lầm. Trứng không được bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ hư hỏng và các chất dinh dưỡng cũng dễ bị mất hơn, đặc biệt khi nhiệt độ phòng đạt mức quá cao.

Một số người tin rằng trứng có thể tự bảo quản mà không cần tủ lạnh tuy nhiên như nhiều thực phẩm khác nó cũng có hạn sử dụng.

Một số người tin rằng trứng có thể tự bảo quản mà không cần tủ lạnh tuy nhiên như nhiều thực phẩm khác nó cũng có hạn sử dụng

Khi bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh, cách đặt tốt nhất là để đầu lớn của trứng hướng lên trên và đầu nhỏ hướng xuống dưới, lòng đỏ sẽ theo đó mà nổi lên giúp chặn buồng không khí và ngăn chặn vi sinh vật xâm nhập vào trứng.

Ngoài ra khi để trứng trong tủ lạnh, hãy tránh việc để chung chúng với những thực phẩm dễ bay hơi như hành, gừng và ớt. Những thực phẩm này có mùi rất mạnh, sẽ theo những lỗ li ti trên vỏ mà xâm nhập vào lòng trứng, khiến nó dễ hư hỏng hơn.

Chỉ ăn lòng trắng

Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như protein chất lượng cao, lecithin, axit béo không bão hòa, canxi, sắt... Vậy nên lòng đỏ không những không làm tăng nồng độ cholesterol trong cơ thể mà còn tốt cho sức khỏe.

Nhiều người chỉ ăn lòng trắng trứng và bỏ lòng đỏ vì họ lo lắng rằng trứng có chứa cholesterol.

Nhiều người chỉ ăn lòng trắng trứng và bỏ lòng đỏ vì họ lo lắng rằng trứng có chứa cholesterol

Hàng ngoại luôn tốt hơn hàng nội

Một số người dùng luôn có quan niệm trứng ngoại luôn tốt hơn trứng trong nước, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra dù là trứng nội hay trứng ngoại thì giá trị dinh dưỡng của chúng đều tương đương nhau. Bạn có thể chọn mua trứng nội hay ngoại tùy vào sở thích, nhu cầu, nhưng đừng vì thế mà ảo tưởng cho rằng trứng ngoại tốt hơn trứng nội nhé.

Bất kể đó là trứng nội hay trứng ngoại, giá trị dinh dưỡng không khác nhau nhiều

Bất kể đó là trứng nội hay trứng ngoại, giá trị dinh dưỡng không khác nhau nhiều

Trứng có vỏ mịn thì tươi hơn

Chúng ta thường có xu hướng chọn mua những thứ đẹp, bắt mắt, nên khi chọn mua trứng cũng thích lựa những quả có vỏ trơn tru, mềm mại hơn vì cho rằng chúng tươi hơn. Tuy nhiên thực tế, trứng tươi không nhất thiết phải mướt. Khi trứng được đẻ ra, nó sẽ được bao phủ bởi một lớp màng bảo vệ. Lớp màng này hơi thô ráp và sẽ biến mất theo thời gian. Do đó, trứng không nhất thiết phải trơn mới tươi, ngon.

Vỏ trứng không hoàn toàn mịn màng, nhưng vẫn có thể là trứng tươi.

Vỏ trứng không hoàn toàn mịn màng, nhưng vẫn có thể là trứng tươi

Trứng cung cấp nhiều sắt

Đúng là trong trứng có chứa rất nhiều sắt, nhưng việc ăn trứng lại không giúp tăng lượng sắt trong cơ thể bạn. Sắt trong trứng khó hấp thu do lòng đỏ trứng chứa phốt pho cao, là thành phần chống hấp thu sắt.

Trứng có chứa rất nhiều sắt và chứa khoảng 1mg sắt trên 100g trứng. Tuy nhiên, sắt trong trứng không dễ hấp thu.

Trứng có chứa rất nhiều sắt và chứa khoảng 1mg sắt trên 100g trứng. Tuy nhiên, sắt trong trứng không dễ hấp thu

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan