Muốn kết nối MacBook với tivi qua cổng HDMI? Đã có giải pháp dành cho bạn

6 năm trước -

Việc kết nối Macbook với tivi giúp bạn thưởng thức nhạc, phim, trên màn hình tivi rộng rãi, âm thanh hấp dẫn hơn. Đặc biệt, bạn có thể cùng gia đình, bạn bè giải trí thoải mái trước màn hình lớn của tivi thay vì ngồi chật chội trước màn hình máy tính.

Cách kết nối MacBook với tivi qua cổng HDMI

- Với MacBook có sẵn cổng HDMI: Bạn chuẩn bị 1 sợi cáp HDMI. Một đầu cắm vào cổng HDMI trên tivi, một đầu cắm vào cổng HDMI trên MacBook. Sau đó, chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là HDMI (nhấn nút INPUT, SOURCE hoặc nút có hình mũi tên trên remote, chọn HDMI).

Cách kết nối hình ảnh khi MacBook có sẵn cổng HDMI.

- Với MacBook không có cổng HDMI mà có cổng Thunderbolt (hình tia chớp) hay cổng Mini DisplayPort (ô vuông và 2 dấu gạch 2 bên): Bạn vẫn chuẩn bị 1 sợi cáp HDMI và thêm 1 bộ chuyển gọi là Mini Displayport to HDMI Adapter.

Cắm dây HDMI vào đầu HDMI trên bộ chuyển, cắm một đầu vào cổng Thunderbolt hoặc Mini DisplayPort vào MacBook, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên tivi. Xong bạn chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là HDMI (nhấn nút INPUT, SOURCE hoặc nút có hình mũi tên trên remote, chọn HDMI).

Cách kết nối hình ảnh khi MacBook không có sẵn cổng HDMI.

Cách chọn chế độ phát song song Macbook và tivi

Sau khi đã kết nối, nếu bạn muốn cả tivi và máy tính đều chiếu nội dung đang xem thì trên MacBook nhấn vào biểu tượng hình quả táo, chọn System Preferences. Sau đó tìm chọn Display, chọn mục Arrangement, chọn tiếp Mirror Displays (nếu không chọn sau khi kết nối nội dung chỉ chiếu tivi, trên MacBook màn hình tối).

Cách chọn chế độ phát song song cho MacBook và tivi - Bước 1

Cách chọn chế độ phát song song cho MacBook và tivi - Bước 2

Cách chọn chế độ phát song song cho MacBook và tivi - Bước 3

Cách chọn chế độ phát song song cho MacBook và tivi - Bước 4

Cách phát âm thanh ra tivi

Trường hợp bạn muốn âm thanh được phát bằng loa tivi, hãy nhấn vào biểu tượng hình quả táo, chọn System Preferences. Tìm chọn Sound, chọn tiếp Output rồi chọn HDMI.

Cách xuất âm thanh ra loa tivi - Bước 1

Cách xuất âm thanh ra loa tivi - Bước 2

Cách xuất âm thanh ra loa tivi - Bước 3

Lưu ý: Khi âm thanh không phát ra tivi có khả năng MacBook bạn đang sử dụng là đời cũ, hay bộ chuyển Mini Displayport to HDMI Adapte không hỗ trợ xuất âm thanh.

Bạn cần mua thêm dây cáp có giắc chuyển AV - 3.5 mm. Đầu 3.5 mm của sợi cáp cắm vào cổng headphone của MacBook, đầu còn lại cắm 2 giắc màu trắng đỏ tương ứng vào cổng AUDIO IN trên tivi là được.

Cách xuất âm thanh ra loa tivi dùng giắc chuyển AV 3.5 mm.

Có thể bạn cũng thích