Phân vân giữa Smart tivi và Android tivi box, hãy đọc bài viết sau!

4 năm trước -

Nếu bạn đang phân vân chọn mua giữa Smart tivi với tivi thường kèm Android tivi box cho nhu cầu giải trí online, hãy xem ngay bài viết sau của Nguyễn Kim để có quyết định chính xác nhé.

Thế nào là Smart tivi?

Smart tivi là tivi thông minh có bộ nhớ, RAM, hệ điều hành và giao diện tương tự như smartphone hay tablet. Bạn có thể tải thêm ứng dụng, sử dụng trực tuyến như máy tính và nhiều tính năng khác như chiếu màn hình điện thoại lên tivi, tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển tivi bằng điện thoại, dùng được chuột, bàn phím, kết nối tay cầm chơi game…

Smart tivi có hệ điều hành, giao diện, bộ nhớ, RAM

Smart tivi có hệ điều hành, giao diện, bộ nhớ, RAM

Còn Android tivi box là gì?

Đây là đầu giải mã chạy hệ điều hành Android, dùng để biến một chiếc tivi thường thành Smart tivi cho phép bạn kết nối mạng đọc báo, xem phim, nghe nhạc, chơi game... cùng nhiều tính năng tiện ích khác.

Android tivi box giúp biến tivi thường thành tivi thông minh

Android tivi box giúp biến tivi thường thành tivi thông minh

9 điểm khác biệt cơ bản giữa Smart tivi và Android tivi box

Để có thể chọn mua đúng nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình, bạn cần biết rõ về 9 điểm khác nhau giữa 2 loại sản phẩm này.

- Cách bố trí: Smart tivi tích hợp toàn bộ tính năng bên trong nên không cần thêm thiết bị hỗ trợ nào. Android tivi box đi kèm tivi thì cần có chỗ đặt chiếc hộp thiết bị này, nhất là khi bạn treo tivi trên tường phải cân nhắc nơi bố trí sao cho gọn.

Smart tivi có thể treo tường dễ dàng

Smart tivi có thể treo tường dễ dàng

- Loại tivi: Smart tivi đều có màn hình phẳng. Trong khi kết hợp với Android tivi box, bạn vẫn có thể dùng tivi đời cũ như chiếc tivi CRT.

- Cấu hình và bộ nhớ:  Thông thường Smart tivi có RAM 1 - 2GB, bộ nhớ khoảng 4 đến 8GB, một số ít máy có 16GB,nhưng bạn cần biết là một nửa bộ nhớ này là dành cho hệ điều hành tivi. Trong khi Android tivi box có bộ nhớ phổ biến là đến 32GB.

Android tivi box cần phải có một không gian thích hợp để kết nối.

Android tivi box cần phải có một không gian thích hợp để kết nối

- Số lượng ứng dụng: Với Smart tivi, ứng dụng có sẵn trong kho của hãng, riêng dòng Android tivi có thể tải thêm ứng dụng ngoài bằng file apk. Android tivi box kho ứng dụng phong phú hơn, nhưng không tối ưu tốt bằng Smart tivi và vẫn tải thêm file apk được.

Smart tivi cung cấp đầy đủ nhu cầu giải trí cơ bản cho người dùng.

Smart tivi cung cấp đầy đủ nhu cầu giải trí cơ bản cho người dùng.

- Tốc độ xử lý của ứng dụng: Hệ điều hành chạy trên Smart tivi do hãng cung cấp nên thường tất cả ứng dụng đều hỗ trợ tốt, mượt và ổn định. Android tivi box là thiết bị hỗ trợ bên ngoài nên sẽ có nhiều ứng dụng chạy không tốt hoặc không chạy được do không tương thích với đặc tính của tivi.

- Chất lượng hình ảnh và âm thanh: Smart tivi hiện nay đều có độ nét HD trở lên, một số dòng còn xem được định dạng 3D và các hỗ trợ về âm thanh chất lượng cao. Nếu bạn dùng Android tivi box cần kết hợp cùng tivi LED độ nét HD trở lên sẽ tốt hơn, vì bản thân chiếc hộp thiết bị này không thể hỗ trợ phát hình ảnh chất lượng cao khi chất lượng màn hình tivi không cho phép.

- Tính năng điều khiển bằng điện thoại: Smart tivi thường có điều khiển bằng ứng dụng do chính hãng cung cấp nên tương thích tốt. Android tivi box mặc dù có tính năng này nhưng là ứng dụng do bên thứ 3 viết nên không đảm bảo độ tương thích 100%.

Smart tivi giá thành từ 6 triệu.

Smart tivi có giá thành từ 6 triệu

- Xuất xứ sản phẩm: Smart tivi là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng và có bảo hành đầy đủ. Android tivi box phần lớn xuất xứ từ Trung Quốc, thương hiệu không quen thuộc, dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng nếu không kiểm tra kỹ.

- Giá cả: Khoảng 6, 7 triệu là bạn có thể sở hữu một chiếc Smart tivi. Nếu so cùng loại màn hình và kích cỡ, thì mua tivi thường kèm Android tivi box sẽ rẻ hơn 10-20% chi phí.

Như vậy, bạn đã tìm hiểu xong 9 đặc tính khác nhau của 2 dòng sản phẩm Smart tivi và Android tivi box dùng kèm tivi thường. Tùy vào nhu cầu sử dụng và chi phí định bỏ ra, bạn có thể chọn giữa hai sản phẩm này để thưởng thức các kênh giải trí trực tuyến đa dạng nhé.

Có thể bạn cũng thích