Bàn phím ẩn trên Iphone không phải ai cũng biết

8 năm trước -

Nếu bạn là một tín đồ của "quả táo cắn dở" thì không nên bỏ qua chi tiết nhỏ nhưng có võ này nhé! Đây là tính năng đặc biệt được Apple cho ra mắt từ iOS 8, cùng thời gian xuất hiện với iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, nó lại không được phổ biến rộng rãi đến người dùng. Hãy cùng Nguyễn Kim khám phá ra chi tiết mới này nào!

Bàn phím ẩn trên Iphone được kích hoạt bằng thao tác đơn giản

Theo nguồn tin cho biết, Steve Troughton-Smith, một nhà phát triển phần mềm nổi tiếng đã phát hiện ra tính năng ẩn trong hệ điều hành iOS 8, đó là ứng dụng bàn phím ảo mà Apple chưa từng công bố với người dùng trước đó. Tính năng này cho phép người dùng chuyển đổi tích hợp bàn phím của hệ điều hành và sử dụng chúng chỉ bằng một tay. Sự khác biệt này thể hiện rõ ở chi tiết các phím QWERTY được đẩy sang một bên, kèm theo đó là các chức năng cắt, dán tiện lợi hơn. 

bàn phím ảo của iPhone đã ra đời từ iOS 8?

Nói đến bàn phím ảo thì đây quả thực là một tin vui đối với những tín đồ iFan có bàn tay nhỏ nhắn nhưng lại sử dụng màn hình lớn như iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, lý do tại sao Apple vẫn chưa công khai bàn phím ảo này ra thì vẫn là một câu hỏi chưa có hồi đáp. Thế nhưng, dựa trên sự suy đoán của Steve Troughton-Smith, thì tính năng này được cho ra đời từ hệ điều hành iOS 8, cùng lúc với sự xuất hiện của iPhone 6 Plus - chiếc điện thoại màn hình to đầu tiên của Apple thì đây được cho là câu trả lời không thể nào hợp lý hơn được.

Theo đó, người dùng có thể kích hoạt sử dụng nó bằng cách jailbreak chiếc iPhone của mình, và dĩ nhiên, bạn còn phải am hiểu một chút kiến thức về công nghệ để làm điều đó!

Bài: Mỹ Dung

Có thể bạn cũng thích