Mẹo "cấp cứu" bàn phím laptop nhanh chóng tại nhà

3 tháng trước -

Trong cuộc sống hiện đại, có thể nói laptop là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với công việc lẫn học tập. Thế nhưng, khi sử dụng được một thời gian dài, laptop thường gặp phải những vấn đề liên quan đến bàn phím. Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn chỉ ra những lỗi bàn phím thường gặp và cách khắc phục đơn giản trong bài viết sau nhé!

Xem thêm: Cách bật đèn bàn phím laptop HP siêu đơn giản và nhanh chóng

Các phím bị kẹt

Việc sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh dễ dẫn đến tình trạng bụi bẩn bám đầy trên bàn phím, khiến các phím trở nên khó bấm hoặc bấm mãi không có tác dụng. Lúc này, bạn nên dùng tua vít tháo bàn phím ra khỏi máy và tiến hành lau chùi bằng bộ đồ dùng chuyên dụng cho laptop để làm sạch bụi bẩn.

Dùng tua vít tháo bàn phím ra khỏi laptop để bắt đầu vệ sinh

Dùng tua vít tháo bàn phím để bắt đầu vệ sinh

Nước đổ lên bàn phím

Nước đổ lên bàn phím là tình trạng nhiều người có thói quen ăn uống khi đang sử dụng laptop gặp phải. Để khắc phục, bạn cần nhanh chóng lật ngược bàn phím cho nước chảy ra ngoài rồi dùng vải khô lau sạch. Nếu laptop bị đổ nhiều nước thì phải rút nguồn điện ngay lập tức, không được bấm bất kỳ phím nào trên đó và lau sạch nước. Trường hợp đã làm như trên mà bàn phím vẫn không hoạt động, bạn nên tháo ra khỏi máy và tiến hành làm khô bản mạch điện hoàn toàn rồi lắp lại. Vấn đề vẫn không khắc phục, bạn hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành để nhận được sự hỗ trợ.

Tốt nhất là bạn nên đặt ly nước cách xa laptop nhất có thể trong lúc làm việc

Tốt nhất là bạn nên đặt ly nước cách xa laptop nhất có thể trong lúc làm việc để tránh tình huống bất ngờ

Bàn phím bị liệt

Một vài phím có thể sẽ không thể sử dụng vì bụi bẩn bám dưới, cháy đoạn mạch hay vùng bấm dưới bị chai. Việc bạn cần làm bây giờ là vệ sinh thật kỹ dưới chân bấm và các vùng lân cận phím bị liệt. Đối với nguyên nhân là cháy, bạn có thể dùng kép dãn điện nối lại hoặc thay lớp nhựa từ bàn phím cũ.

Gỡ phím bị liệt của laptop và bắt đầu vệ sinh

Gỡ phím bị liệt và bắt đầu vệ sinh chân phím

Đoạn mạch trong bàn phím và dây dẫn vào bàn phím bị đứt

Quá trình oxy hóa khi xử dụng lâu ngày và các yếu tố nhiệt độ môi trường bên ngoài tác động sẽ dẫn đến đứt đoạn mạch hay dây dẫn vào bàn phím. Bạn hãy kiểm tra đoạn dây dẫn từ mainboard đến bàn phím, nếu đã đứt thì tiến hành nối lại ngay.

Hãy để những người chuyên môn hỗ trợ nếu bạn không tự khắc phục được lỗi trên laptop

Hãy để những người chuyên môn hỗ trợ nếu bạn không tự khắc phục được

Lưu ý: Nếu bạn đã cố gắng khắc phục nhưng kết quả không như mong muốn, thì hãy mang laptop đến ngay các trung tâm bảo hành để có hướng giải quyết chính xác nhất.

>>Xem thêm: Cách mở - khóa bàn phím laptop, PC nhanh chóng.

Xem thêm : Laptop, laptop Dell, laptop Asus, laptop Acer, laptop Lenovo, laptop HP, Macbook, laptop LG, laptop MSI

Có thể bạn cũng thích