Bạn sẽ hối hận khi đối xử với cục nóng điều hòa thế này!

- 12 tháng trước

Hầu hết các gia đình hiện nay đều cho rằng lắp dàn nóng điều hoà ngoài trời là không sao. Tuy nhiên điều này khiến cho cục nóng bị dầm mưa dãi nắng, phơi sương quanh năm dẫn đến dễ hư hỏng.

Có nên lắp dàn nóng điều hoà ở ngoài trời?

Cục nóng là bộ phận có chức năng giải phóng nhiệt được hấp thụ trong phòng ra môi trường, do đó chúng ta không thể bố trí nó chung phòng với cục lạnh điều hòa mà cần lắp đặt bên ngoài. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là bạn có thể tùy ý đặt nó ngoài trời mà không có biện pháp bảo vệ.

Tuy nhiều nhà sản xuất hiện nay đã tạo ra các cục nóng chất lượng cao với mục đích chống chọi lại các điều kiện bên ngoài, nhưng thực chất dù có tốt đến mấy thì việc để cục nóng ngoài trời dãi nắng dầm mưa, phơi sương ngày này qua ngày khác, không được vệ sinh hay bảo dưỡng đúng thời hạn đều khiến cục nóng chịu tác động xấu ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh, chưa kể vô số vật nhỏ như lá cây, côn trùng, bụi bẩn chui vào khiến nó dễ hư hỏng. Bạn sẽ phải tốn kha khá chi phí cho việc sửa sữa, thậm chí thay mới khi nó hư hỏng nặng.

Lắp dàn nóng điều hoà như thế nào?

Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là ở những nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp, không có nhiều bụi rác, lá rụng và có mái che. Đặc biệt bạn nên chú ý lắp cục nóng cách tường 10cm để không khí có thể lưu thông, khoảng cách hai bên hông của máy là tối thiểu 25 cm cho mỗi bên và cách tường đối diện với cục nóng tối thiểu 60 cm.

Không chọn chỗ quá kín vì sẽ khiến cục nóng bị bí không xả hơi ra được. Không nên lắp cục nóng ở vị trí quá thấp, gần mặt đất, để tránh hiện tượng ngập nước gây hư hỏng dàn nóng.

Tránh những nơi gió thổi trực tiếp vì điều đó sẽ gây ra một lực ép rất lớn dẫn đến hao tốn điện. Bạn cần chọn nơi có gió thổi ngang qua, vuông góc với hướng quạt là tốt nhất. Khi đó, gió sẽ thổi nhiệt độ đi giúp nó tản nhiệt nhanh và ít tốn điện hơn.

Nếu nhà hay chung cư của bạn sử dụng nhiều máy lạnh, hãy tránh đặt các dàn nóng gần nhau vì khi đó nhiệt độ sẽ tăng cao hơn.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan