Bạn sẽ không phải bỏ lỡ chương trình tivi dịp Tết với những mẹo "đơn giản như đang giỡn"

8 năm trước -

Tết thường là thời gian bạn và gia đình ra ngoài du xuân, thăm họ hàng hay đi du lịch cùng nhau. Thế nhưng, Tết cũng là dịp mà các nhà đài sẽ đua nhau trình chiếu những chương trình tivi hấp dẫn, ý nghĩa. Câu hỏi đặt ra ở đây là làm cách nào để không bỏ lỡ những chương trình hay dịp Tết? Hãy đến ngay bài viết sau đây của Nguyễn Kim, bạn sẽ tìm được cách thức phù hợp cho mình.

Ghi lại chương trình tivi

Tivi hiện nay ngày càng được cải tiến với nhiều chức năng độc đáo, trong đó có chức năng ghi lại chương trình tivi. Điều này bạn có thể biết thông qua sách hướng dẫn được kèm khi mua sản phẩm. Một số dòng smart tivi thuộc hãng LG thường trang bị tính năng Time Machine thông minh giúp ghi lại nội dung tivi đang phát, biến sản phẩm trở thành một đầu ghi và có thể sao chép vào USB hoặc ổ cứng di động để xem lại.

Tính năng Time Machine được trang bị ở một số tivi LG

Tính năng Time Machine được trang bị ở một số tivi LG

Ngoài ra, “hãng công nghệ của xứ sở kim chi” Samsung cũng không kém cạnh với các dòng tivi Samsung 2015 sở hữu tính năng ghi lại chương trình truyền hình bằng USB tiện lợi.

Ứng dụng trên tivi

Nếu tivi chưa được trang bị tính năng trên, đừng lo lắng, bạn có thể thể xem lại các chương trình yêu thích của mình bằng cách tải và cài đặt các ứng dụng trên Smart tivi hay Internet tivi như YouTube, Zing TV, FPT Play,VTV Plus, HTV Online, MyTV…

Xem lại chương trình trên Smart tivi bằng các ứng dụng

Xem lại chương trình trên Smart tivi bằng các ứng dụng

Hẹn giờ xem tivi

Bạn sẽ dễ dàng biết được lịch chiếu các chương trình yêu thích trên các ứng dụng xem tivi trực tuyến như HTV, Netflix... nhờ đó dễ dàng sắp xếp thời gian để xem các chương trình yêu thích của mình.

Hẹn giờ xem tivi sẽ giúp bạn không bỏ lỡ các chương trình yêu thích

Hẹn giờ xem tivi sẽ giúp bạn không bỏ lỡ các chương trình yêu thích

Và nếu bạn là người hay quên, không thể nhớ được lịch chiếu thì hãy sử dụng ngay tính năng hẹn giờ của tivi để thiết bị tự bật lúc chương trình được chiếu.

Tua lại chương trình đã xem

Ngoài những cách trên, bạn có thể điều khiển chương trình tạm dừng hoặc tua lại chương trình đã phát sóng để xem lại. Cách này có thể áp dụng cho các dịch vụ truyền hình như FPT Play HD, MyTV,…

Một số chương trình trên tivi có thể được tua lại

Một số chương trình trên tivi có thể được tua lại

Sau tất cả, nếu bạn vẫn chưa tìm được cách phù hợp nhất hãy truy cập các trang web của nhà đài như vtv.vn hay trang web tổng hợp các chương trình truyền hình như vietnamlive.tv… để có thể xem lại chương trình mình bỏ lỡ. Chúc bạn và gia đình sẽ có những thời gian quây quần bên nhau, cùng xem những chương trình truyền hình hấp dẫn của năm mới thật vui vẻ và hạnh phúc nhé!

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích