Bạn sẽ làm gì cho ngày Giỗ Tổ nào?

7 năm trước -

Bạn đã có dự định thú vị gì cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương chưa? Nếu bạn muốn trốn thành phố chỉ trong một ngày ngắn ngủi, nhưng không muốn quá tốn kém, mất thời gian. Vậy hãy cùng Nguyễn Kim lên kế hoạch cho một ngày nghỉ lễ tuyệt vời nhưng hợp túi tiền sau đây.

Đi du lịch, picnic

Rủ ngay ba mẹ, bạn bè hoặc “gấu yêu” của bạn thay đổi không khí bằng cách đi du lịch ở những địa điểm gần nhà, cho một chuyến đi trong ngày cũng khiến bạn cảm thấy thư giản và thoải mái rồi. Đừng nghĩ ngợi nhiều, không phải đi du lịch là cần đi xa, đi trông nhiều ngày mới “đã”. Cứ việc xách balo lên và đi thôi, tận hưởng kỳ nghỉ của mình trong những không gian mới lạ và hấp dẫn.

Đắm mình cùng thiên nhiên tươi mát và tham gia những hoạt động dưới nước thú vị tại công viên Suối Mơ, Đồng Nai

Đắm mình cùng thiên nhiên tươi mát, trong lành và tham gia những hoạt động dưới nước cực thú vị tại công viên Suối Mơ, Đồng Nai (Nguồn: TrongngaCamera)

Nếu thích trải nghiệm những cảm giác mới mẻ, lội bộ chụp ngàn tấm ảnh ở con đường đá, cánh đồng muối độc đáo thì hãy đến đảo Thạnh An, Cần Giờ

Nếu thích trải nghiệm những cảm giác mới mẻ, lội bộ chụp ngàn tấm ảnh ở con đường đá, cánh đồng muối độc đáo thì hãy đến đảo Thạnh An, Cần Giờ (Nguồn: sangdibui.com)

Khu du lịch Thủy Châu, Dĩ An, Bình Dương với không gian thoáng mát, cùng những còn suối đá thích hợp để tổ chức tiệc nướng cắm trại ngoài trời

Khu du lịch Thủy Châu, Dĩ An, Bình Dương với không gian thoáng mát, cùng những còn suối đá thích hợp để tổ chức tiệc nướng cắm trại ngoài trời (Nguồn: Foody.vn) 

Nông trại 5 Ku Farm có không gian mát mẻ kết hợp với khu ăn uống ven sông tuyệt đẹp là địa điểm mới nổi mà các bạn không thể bỏ qua

Nông trại 5 Ku Farm có không gian mát mẻ kết hợp với khu ăn uống ven sông tuyệt đẹp là địa điểm mới nổi mà các bạn không thể bỏ qua (Nguồn: Pinkulan.com)

Khu du lịch Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai với cảnh sắc non nước hữu tình như một Vịnh Hạ Long thu nhỏ, khiến giới trẻ phát cuồng.

Khu du lịch Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai với cảnh sắc non nước hữu tình như một Vịnh Hạ Long thu nhỏ, khiến giới trẻ phát cuồng (Nguồn: Foody.vn)

Đi shopping với gia đình

Dịp lễ này cũng là thời điểm các cửa hàng, các trung tâm mua sắm tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá sốc. Sao không cùng cả nhà mình vun đắp tình cảm với một buổi đi ăn nhẹ, rồi đi sắm sửa thêm một số đồ dùng nhà bếp, gia dụng, điện máy,… ở Nguyễn Kim chẳng hạn. Đến đây, bạn có thể tha hồ lựa chọn bất cứ đồ nào mà nhà mình cần, vừa được tránh nóng miễn phí, vừa tiết kiệm nữa.

Vun đắp tình cảm cả nhà trong ngày nghỉ lễ hiếm hoi sau thời gian bận rộn

Vun đắp tình cảm cả nhà trong ngày nghỉ lễ hiếm hoi sau thời gian bận rộn

Cùng đi dạo, mua sắm đồ dùng cần thiết với gia đình tại Trung tâm Nguyễn Kim

Cùng đi dạo, mua sắm đồ dùng cần thiết với gia đình tại Trung tâm Nguyễn Kim

Thư giản tại nhà

Nếu bạn muốn một ngày nghỉ êm ả, nhẹ nhàng và thư thái. Cứ đơn giản là ở nhà thôi, thay vì tất bật mỗi sáng để đi làm như thường ngày, hãy thức dậy với buổi tập  yoga, hay chăm sóc vườn cây cùng một buổi trà sáng thanh bình cùng ba mẹ và người ấy. Sau đó đi chợ, tự nấu cho mình một buổi ăn trưa bổ dưỡng. Bật máy lạnh với nhiệt độ vừa phải và dành một giấc ngủ trưa mà lâu rồi bạn không có. Đến chiều, đi dạo, xem phim và mua cho mình một ít đồ dùng cần thiết, rồi ăn tối ấm cúng bên gia đình. Vậy là hết một ngày nghỉ bình yên mà bạn muốn.

Tận hưởng buổi sáng yên bình với việc chăm sóc vườn cây cùng cả nhà

Tận hưởng buổi sáng yên bình với việc chăm sóc vườn cây cùng cả nhà

Tự tay vào bếp chuẩn bị một buổi ăn trưa dinh dưỡng và ấm cúng

Tự tay vào bếp chuẩn bị một buổi ăn trưa dinh dưỡng và ấm cúng

Thêm giấc ngủ trưa

Thêm giấc ngủ trưa "ngon lành" tại nhà mà lâu rồi bạn chưa thấy

Kết ngày bằng một buổi dạo chiều bình yên, ấm áp với những người thân yêu

Kết ngày bằng một buổi dạo chiều bình yên, ấm áp với những người thân yêu

Chỉ một ngày nghỉ ít ỏi, nhưng cũng đủ để bạn thư giãn và xả tress rồi phải không nào? Đừng ngại ngùng, mà không chọn cho mình một ý tưởng phù hợp trong dịp nghỉ lễ này. Chia sẻ cùng chúng tôi những kế hoạch độc đáo cho ngày này của bạn và gia đình nhé.

Bài: Nhật Vy-S

Có thể bạn cũng thích