Bạn sẽ mắc sai lầm nếu hâm nóng 9 loại thực phẩm này bằng lò vi sóng

8 năm trước -

Cuộc sống ngày càng bận rộn, con người lại càng phụ thuộc hơn vào các đồ gia dụng công nghệ. Nếu ngày xưa bạn phải tốn nhiều thời gian để hâm nóng thức ăn trên bếp gas hoặc bếp hồng ngoại thì bây giờ việc ấy sẽ trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn nhờ lò vi sóng. Thế nhưng, nhiều loại thức ăn sẽ trở nên gây hại cho sức khỏe con người nếu bạn làm nóng lại đấy!

1. Cơm

Cơm thừa trong tủ lạnh khi hâm nóng bằng lò vi sóng sẽ khiến người ăn cảm thấy buồn nôn

Cơm thừa trong tủ lạnh và hâm nóng lại sẽ khiến người ăn cảm thấy buồn nôn hoặc đổ bệnh vì các bào tử gạo sẽ sản sinh vi khuẩn gây hại cho dạ dày. Cơm chỉ nên ăn ngay sau khi nấu. Vì vậy hãy canh lượng gạo vừa đủ trước khi bỏ vào nồi cơm nấu bạn nhé!

2. Nấm

Khi hâm nóng lại nấm bằng lo vi sóng nó sẽ biến thành chất độc cho dạ dày bạn đấy

 Nấm khi nấu lại sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Trước hết là protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến đổi thành chất độc cho dạ dày. Hơn thế nữa, tim mạch của bạn sẽ có thể bị tổn hại nếu bạn sử dụng nấm đã nấu lại đấy!

3. Khoai tây

Dùng lo vi sóng hâm nóng lại khoai tây chẳng khác nào tự đánh bay các chất dinh dưỡng của nó

Khoai tây sẽ cung cấp chất dinh dưỡng tối ưu nếu bạn luộc nguyên vỏ. Tuy nhiên, khi bạn dùng lò vi sóng để hâm nóng lại thì bạn đã gián tiếp “đánh bay” mọi chất dinh dưỡng trong khoai tây và thay vào đó là sự xuất hiện của các chất gây hại cho sức khỏe.

4. Thịt gà

Thịt gà chứa nhiều Protein thật đấy, nhưng sẽ không tốt cho cơ thể nếu bạn hâm nóng nó bằng lò vi sóng đâu nhé

Protein trong thịt gà có hàm lượng khá lớn. Khi đun nóng lại sẽ khiến các protein thay đổi và biến chất, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của người ăn. Tốt nhất là bạn nên để món gà nguội đến nhiệt độ phòng sau đó ăn tiếp nếu còn thừa. 

5. Cải bó xôi

Tuyệt đối không được dùng lò vi sóng hâm lại cải bó xôi, nó gây độc lắm đấy

Vitamin K, canxi và nitrat được chứa rất nhiều trong cải bó xôi. Khi được nấu lại, nitrit sẽ được biến đổi từ nitrat, một chất gây ung thư trong cơ thể. Do vậy, tuyệt đối không nên đun lại loại rau này.

6. Trứng

Trứng gà là một trong những thực phẩm được khuyên không nên dùng lò vi sóng hâm lại

 Điều tối kị là bạn đừng bao giờ hâm nóng lại trứng khi đã nấu chín. Trứng luộc, hấp và rán chứa khá nhièu hàm lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác nhưng nếu bạn để thực phẩm tiếp tục bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể.

7. Củ dền

Hâm nóng củ dền trong lò vi sóng sẽ phát tác các tế bào gây ung thư

Củ dền chứa nhiều chất sắt, magiê, canxi và một phần của nitrat cao. Thế nên khi được hâm lại, các tế bào ung thư sẽ có thể sản sinh trong cơ thể.

8. Cần tây

Đừng hâm nóng cần tây bằng lò vi sóng, hãy tận dụng nó ăn kèm với các món khác

Các loại rau lá xanh hầu hết đều chứa nitrat và sẽ chuyển thành nitrit có hại khi hâm nóng. Cần tây là một trong số đó. Tốt nhất khi món cần tây trong tủ lạnh còn thừa, bạn đừng nấu lại mà hãy tận dụng chúng vào các món ăn nhẹ khác.

9. Củ cải trắng

Bạn sẽ dễ bị đau bụng nếu hâm chúng lại bằng lò vi sóng

Các nhà dinh dưỡng đã khẳng định củ cải trắng rất tốt cho sức khỏe và bạn nên ăn ít nhất 1 lần/tuần. Tuy nhiên, khi củ cải được hâm nóng trong lò vi sóng, chất dinh dưỡng sẽ chuyển sang trạng thái axit hóa và có thể ảnh hưởng đến ruột non gây đau bụng.

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích