Bạn sẽ muốn mua ngay nồi cơm điện nắp rời khi biết những ưu điểm này

5 năm trước -

Nồi cơm điện nắp liền hay nồi cơm điện nắp rời là điều mà nhiều bà nội trợ thường phân vân khi chọn mua cho gia đình. Sao chúng ta không cùng điểm qua những thế mạnh của nồi cơm điện nắp rời để bạn dễ chọn lựa hơn nhỉ?

Giá thành “dễ chịu”

Tuy sở hữu thiết kế đơn giản, không quá bắt mắt như nồi cơm điện nắp liền, nhưng nồi cơm điện nắp rời lại hấp dẫn người tiêu dùng nhờ giá thành rẻ. Một chiếc nồi cơm điện loại này thường có giá từ 300.000 - 700.000 VND, cực kỳ phù hợp cho mọi túi tiền. Giá thành rẻ không có nghĩa là kém chất lượng, mà nồi cơm điện nắp rời vẫn bảo đảm dung tích đa dạng, chất liệu tốt, bền bỉ và nấu cơm ngon. Vì thế, sản phẩm đã trở thành sự lựa chọn của mọi tầng lớp người tiêu dùng.

Chỉ cần 300.000 VND là bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc nồi cơm điện nắp rời rồi đấy!

Chỉ cần 300.000 VND là bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc nồi cơm điện nắp rời rồi đấy!

Nấu cơm nhanh

Nồi cơm điện nắp rời có cấu tạo gồm 1 mâm nhiệt lớn ở đáy nồi, sử dụng rờ le nhiệt để làm nóng và nấu chín cơm nên chỉ cần thời gian ngắn từ 20 – 30 phút là hoàn thành, nhanh hơn rất nhiều so với nồi cơm điện nắp liền sử dụng 2 - 3 mâm nhiệt (khoảng hơn 30 phút), hay các nồi cơm điện tử (từ 40 phút trở lên).

Bạn nên canh thời gian nấu cơm trước bữa ăn hợp lý để đảm bảo độ nóng cần thiết

Bạn nên canh thời gian nấu cơm trước bữa ăn hợp lý để đảm bảo độ nóng cần thiết

Tuy nhiên, một điểm trừ phải nhắc đến trên thiết bị này chính là thiết kế nắp rời khá bất tiện trong việc giữ nóng cho cơm. Vì thế, bạn nên lưu ý giữa thời gian nấu và dùng cơm để đảm bảo độ nóng ấm của cơm cho gia đình thưởng thức trọn vẹn.

Vệ sinh tiện lợi

Tuy không có quai cầm nhấc bổng dễ dàng như nồi cơm điện nắp liền khiến việc di chuyển bất tiện hơn, nhưng đây lại vô tình tạo nên sự tiện lợi khi vệ sinh thiết bị cho các bà nội trợ. Bạn sẽ dễ dàng lấy rời nắp và lòng nồi ra để vệ sinh, không cần vệ sinh nắp trong hay tháo mở các khay hứng nước thừa để cọ rửa..., từ đó tiết kiệm tối đa thời gian để thực hiện những công việc khác.

Lòng nồi dễ dàng tháo rời khiến việc vệ sinh dễ dàng hơn bao giờ hết

Lòng nồi cơm điện dễ dàng tháo rời khiến việc vệ sinh dễ dàng hơn bao giờ hết

Xử lý dễ dàng những trục trặc

Nồi cơm điện nắp liền sử dụng các cơ khớp và bản lề bằng nhựa để giữ và đóng mở phần nắp nồi. Đây là lý do chúng có khả năng hư hỏng cao bởi chất liệu nhựa khi chịu sức nóng cao và thường xuyên, đồng thời đóng mở thường xuyên khi dùng sẽ bị giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Không có hệ cơ khớp ở phần nắp nên nồi cơm điện nắp rời ít gặp hư hỏng

Không có hệ cơ khớp ở phần nắp nên nồi cơm điện nắp rời ít gặp hư hỏng

Điều này hoàn toàn không xảy ra trên nồi cơm nắp rời, vì nắp không dính dáng gì đến hệ cơ khớp nên có thể có thời gian sử dụng lâu bền hơn, ít lo trục trặc liên quan. Một điều rõ ràng là thiết bị nào có cấu tạo càng đơn giản sẽ càng ít bị hư hại, điều này đã được chứng minh trên nồi cơm điện nắp rời. Mà dù có gặp vấn đề thì cũng sẽ xử lý rất đơn giản.

Đa dạng mẫu mã

Dù là yêu cầu về dung tích bao nhiêu, nồi cơm điện nắp rời vẫn dễ dàng cung cấp cho bạn. Từ dung tích nhỏ dưới 1 lít đến lớn trên 2 lít hoặc dùng cho nhà ăn, nhà hàng dung tích 10 lít; nồi nhôm đúc nguyên chất, nồi nhôm hợp kim; nồi chống dính hay không chống dính... kiểu nào cũng có.

Dù là dung tích đến tận 10 lít, nồi cơm điện nắp rời vẫn có thể cung cấp cho bạn

Dù là dung tích đến tận 10 lít, nồi cơm điện nắp rời vẫn có thể cung cấp cho bạn

Do tính chất về thiết kế nên cơm nấu từ nồi cơm điện nắp rời thường khô hơn so với loại còn lại nếu cùng lượng gạo. Vì thế, khi nấu cơm, bạn nên cho thêm nước đối với nồi cơm điện nắp rời.

Có thể bạn cũng thích