Bạn sẽ thường xuyên đổi máy giặt mới nếu vẫn có thói quen này

8 năm trước -

Nhiều bà nội trợ hay than phiền với nhân viên tư vấn của chúng tôi rằng: “Vì sao máy giặt nhà tôi sử dụng nhanh bị hỏng hóc, không còn được bền bỉ như trước?”. Thấu hiểu được nỗi bận tâm của người dùng, hôm nay, Nguyễn Kim sẽ chỉ ra những lỗi sai mà nhiều người hay mắc phải khi sử dụng máy giặt khiến chúng dễ hư hỏng để bạn có phương pháp sử dụng đúng đắn, kéo dài tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Mời bạn đọc bài viết để tìm hiểu kỹ hơn nhé! 

Chỉ giặt vài bộ đồ

Nhiều người rất hay giặt vài cái áo, cái quần bằng máy giặt. Phần vì ít đồ quá nên cũng trây lười, phần vì họ nghĩ rằng như vậy sẽ giúp đồ được giặt sạch hơn. Khi máy hoạt động, quần áo sẽ bị dồn về một phía, làm cho lồng giặt không được cân đối. Nên khi đến chu trình sấy rất dễ gây ra va đập làm hỏng hóc máy giặt nhà bạn.

Chỉ giặt vài bộ đồ

Dùng bột giặt tay để dùng

Rất ít ai biết được rằng công thức bột giặt tay và bột giặt máy không hề giống nhau một tí nào và mọi người đều vô tư xài máy giặt với bột giặt tay. Nhưng họ không ngờ rằng họ đang tự làm hỏng chiếc máy giặt của mình. Bột giặt sử dụng cho máy có công thức riêng, ít bọt hơn nhưng năng lực tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo xả được mau sạch và có thể tiết kiệm được 1 – 2 lần nước.

Dùng bột giặt tay để dùng

Giặt theo chế độ tiêu chuẩn

Thật sự rằng đến hơn 90% người sử dụng đề chỉ bỏ quần áo vào máy và lựa chọn giặt ngay tức khắc, chứ không chọn cho từng loại chế độ cho từng loại quần áo mà họ có. Bạn nên phân loại quần áo ra, và giặt theo từng chế độ phù hợp cho nó. Những chế độ này đều ghi rõ công dụng của mình trên bảng điều khiển đấy.

Giặt theo chế độ tiêu chuẩn

Luôn để mực nước cao nhất

Các bà nội trợ hay đồn đại với nhau là nên để mực nước cao nhất kể cả khi khối lượng quần áo không tương ứng. Nhờ vậy mà đồ sẽ được giặt sạch hơn và không bị vón bột giặt. Thực tế rằng, nếu bạn chọn lượng nước quá dư thừa thì bạn chỉ tổ tốn thêm nước, thêm điện cho quá trình giặt và quần áo của bạn cũng chỉ nhanh hỏng hóc và sờn màu thôi.

Luôn để mực nước cao nhất

Giặt đồ trước khi đi ngủ

Đây là thói quen xấu của rất nhiều người, họ tranh thủ trong thời gian đi ngủ thì để máy giặt giặt quần áo để đến khi sáng sớm họ chỉ cần đặt lên giá phơi là xong. Nhưng như vậy thì hoàn toàn không tốt chút nào! Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra những chi tiết nhỏ có thể dẫn đến gây hỏng hóc máy giặt nhà mình khi theo dõi thường xuyên chu trình giặt của máy.

Giặt đồ trước khi đi ngủ

Nhờ vậy bạn sẽ nhanh chóng sửa chữa thiết bị của mình một cách dễ dàng và ít tốn kém nhất. Nếu không bạn sẽ phải mất rất nhiều tiền để thay một chi tiết nào đó mỗi khi xảy ra hư hỏng. Hoặc trường hợp tệ hơn là cả gia đình bạn sẽ phải đến các trung tâm mua sắm thuộc hệ thống Nguyễn Kim để mua cho mình một chiếc máy giặt mới đấy.

Hy vọng rằng những mẹo trên có thể giúp bạn sử dụng thiết bị này tốt hơn. Chúc bạn sử dụng máy giặt một cách đúng đắn và thông minh nhé.

Bài: Huỳnh Thi - S

Có thể bạn cũng thích