Bao lâu thì bạn nên thay màng lọc không khí một lần?

2 năm trước -

Màng lọc không khí là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc không khí. Để có thể sử dụng tốt sản phẩm này, bạn cần lưu ý thời gian thay màng lọc cho máy nhé. Khi màng lọc sạch sẽ, chất lượng sẽ giúp máy lọc không khí hoạt động tốt, đem lại nguồn không khí trong lành, tránh xa bệnh tật cho gia đình bạn.

Với màng lọc thô

Màng lọc này xếp ở vị trí đầu tiên trong hệ thống màng lọc không khí, làm bằng nhựa hoặc kim loại giúp lọc sạch các loại tạp chất thô, kích thước lớn trong không khí như tóc, bụi bẩn loại lớn, sợi vải, sợi bông… Màng lọc thô sử dụng bền bỉ, thường không bị hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng.

Màng lọc thô.

Với các loại màng lọc trung gian

- Màng lọc than hoạt tính: Cấu tạo từ Carbon giúp khử sạch mùi độc hại, khó chịu trong không khí như mùi hôi chó mèo, thuốc lá... Sau một thời gian sử dụng, màng lọc này không thể hấp thụ thêm mùi và chất độc nữa nên cần thay thế. Bạn nên thay màng lọc than hoạt tính sau 1-2 năm tùy hãng sản xuất.

Màng lọc than hoạt tính.

- Màng lọc phấn hoa: Giúp khử chất gây dị ứng do phấn hoa, giữ lại phấn hoa ở màng lọc, chỉ có ở những máy lọc không khí cao cấp. Tuổi thọ màng lọc này từ 6-12 tháng tùy thời gian bạn sử dụng máy lọc không khí nhiều hay ít.

Màng lọc phấn hoa.

- Màng lọc Titan: Có chức năng khử mùi, nhưng ít dùng trong các loại máy lọc không khí.

- Màng lọc nước: Trang bị trên những chiếc máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm, gắn tại khay chứa nước hoặc trước quạt hút. Khi máy tạo ẩm, nước thêm từ bên ngoài vào sẽ đi qua màng lọc nước, đảm bảo lượng hơi nước phun ra ngoài môi trường tinh khiết, sạch sẽ. Bạn nên thay thế màng lọc nước khoảng 2 năm/lần.

Màng lọc nước.

Với màng lọc tinh (màng lọc Hepa)

Màng lọc này có tác dụng lọc sạch các loại bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0,3 micron mà mắt thường không thấy được, hiệu quả lọc sạch đến 99,97%. Tuổi thọ của màng lọc Hepa thường từ 3-10 năm, tùy hãng sản xuất máy lọc không khí và mức độ ô nhiễm của môi trường sử dụng.

Màng lọc Hepa.

>>> Mời bạn xem thêm cách chọn mua máy lọc không khí tại đây.

Có thể bạn cũng thích