Bảo mật mống mắt trên Galaxy S8 "ăn đứt'' công nghệ vân tay của FBI

7 năm trước -

Như chúng ta đã biết, Galaxy S8 và S8 Plus là một trong số hiếm những chiếc smartphone cao cấp được trang bị công nghệ nhận dạng mống mắt Iris Scanner. Đây được coi là xu hướng mới thay cho bảo mật vân tay thường được các nhà sản xuất điện thoại tích hợp trên thiết bị của mình. Cơ chế bảo mật này "đỉnh" đến mức được các chuyên gia đánh giá tốt hơn so với công nghệ lấy dấu vân tay của FBI.

Công nghệ quét mống mắt được trang bị trên điện thoại Galaxy S8

Công nghệ nhận diện mống mắt được trang bị trên Galaxy S8 và S8 Plus

Mark Clifton, CEO công ty phát triển công nghệ nhận diện mống mắt trên Galaxy S8 - Princeton Identity, chia sẻ rằng:

"FBI đã sử dụng 13 điểm nhận dạng trên mỗi dấu vân tay. Nghĩa là với 10 ngón tay, bạn có 130 số nhận dạng duy nhất". Trong khi đó, công nghệ quét mống mắt của Galaxy S8 có thể đăng ký tới 200 đặc điểm nhận dạng chỉ với một mống mắt đơn. Do đó, khi điện thoại Samsung quét đồng thời cả hai mắt, nghĩa là nó dùng đến 400 điểm nhận dạng từ đôi mắt của bạn.

Những đặc điểm nhận dạng này bao gồm các đường gân nhỏ trên mống mắt của bạn, tức là các vệt lằn gợn trên mống mắt được thu lại bằng cách sử dụng bộ lọc "gần hồng ngoại" với độ chính xác cao. Camera này được Samsung đặt ngay cạnh camera selfie phía trước và hoạt động trong bất kể điều kiện môi trường.

Công nghệ nhận diện mống mắt trên điện thoại Galaxy S8 có thể cho đến 400 điểm nhận dạng từ đôi mắt người dùng

Công nghệ này có thể cho đến 400 điểm nhận dạng từ đôi mắt người dùng

Khách quan mà nói, không công bằng lắm khi so sánh 2 công nghệ khác nhau, nhưng quả thật Galaxy S8 với công nghệ Iris Scanner đã chiếm phần thắng trong việc bảo mật so với công nghệ vân tay của FBI. Và chắc chắn FBI còn sử dụng những công nghệ bảo mật khác mà chúng ta chưa biết.

Để trở thành chủ nhân của chiếc smartphone có độ bảo mật cao như vậy, bạn hãy tham gia chương trình đặt trước điện thoại Galaxy S8/S8 Plus. Cụ thể, từ ngày 20/4 đến 04/5, khách hàng đặt mua siêu phẩm tại Nguyễn Kim sẽ nhận được những phần quà giá trị và ưu đãi hấp dẫn sau:

Đặt mua điện thoại Galaxy S8/S8 Plus nhận ngay quà đỉnh và ưu đãi hấp dẫn

Đặt mua siêu phẩm Galaxy S8/S8 Plus để nhận quà đỉnh và ưu đãi hấp dẫn

- Loa JBL chống nước CHARGE3 BLUEEU.

- Pin Mili Miralce I – 5.000mAh.

- Đổi trả hàng lỗi kỹ thuật 60 ngày.

- Trả góp lãi suất 0% qua ngân hàng, không cần trả trước.

- Gói ưu đãi Luxury Care.

- Đặc biệt là cơ hội trúng 8 chuyến du thuyền 5 sao.

Bài: Minh Thùy
Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích