Bảo mật vân tay sẽ nhường chỗ cho công nghệ quét khuôn mặt 3D trên iPhone 8

8 năm trước -

iPhone 8 là smartphone được chờ đợi nhất của nhà "Táo". Nó đánh dấu 10 năm tuổi đời của chiếc iPhone đầu tiên. Mọi thông tin hay hình ảnh rò rỉ của chiếc điện thoại này đều nhận được sự chú ý của các fan hâm mộ. Và mới đây nhất, nhà phân tích Rod Hall của hãng JPMorgan vừa tiết lộ thêm một chi tiết đáng chú ý về mẫu iPhone sắp ra mắt, khiến các tín đồ công nghệ đều háo hức mong đợi.

Theo Hall, công nghệ bảo mật vân tay TouchID sẽ không còn được trang bị trên iPhone 8. Thay vào đó, mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple sẽ được trang bị công nghệ bảo mật quét khuôn mặt 3D cực hiện đại. Bạn sẽ không cần sử dụng vân tay mà dùng chính khuôn mặt của mình để mở khóa iPhone trong tương lai.

Công nghệ bảo mật bằng gương mặt sẽ được tích hợp trên chiếc điện thoại này

Công nghệ bảo mật bằng gương mặt sẽ được tích hợp trên chiếc điện thoại này

Hall chia sẻ rằng Apple chuyển sang sử dụng công nghệ quét khuôn mặt nhằm loại bỏ nút home, tạo điều kiện phát triển thiết kế màn hình gần chiếm trọn măt trước cho iPhone mới. Công nghệ quét khuôn mặt sẽ giải quyết được những vấn đề của TouchID như không thể hoạt động khi tay ướt hoặc đeo găng tay. Quá tiện lợi đúng không nào?

Mới đây, Apple cũng đã đăng ký một bằng sáng chế cho công nghệ giúp TouchID có thể hoạt động qua một tấm kính màn hình. Có thể thấy, "Táo khuyết" vẫn đang trong giai đoạn tìm kiếm phương thức bảo mật tốt nhất cho các mẫu iPhone trong tương lai. Và với những cải tiến vượt trội trang bị trong iPhone 8, chắc hẳn đây sẽ là mẫu smartphone khiến ai cũng muốn được sở hữu nó.

Xem thêm: điện thoại iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích