Bảo quản bếp từ đúng đắn vào mùa mưa

4 năm trước -

Mưa gió bất chợt không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, mà các thiết bị gia dụng trong căn bếp, điển hình là chiếc bếp từ cũng có thể bị tác động. Để thiết bị vẫn hoạt động tốt trong tiết trời ẩm ướt, bạn hãy tham khảo những mẹo sau.

Lắp đặt bếp từ đúng cách

Cả bếp từ thông thường và bếp từ âm đều phải tuân thủ tiêu chí đặt cách tường tối thiểu 10 cm. Vì những ngày thời tiết mưa gió, nước có thể thấm qua tường và ảnh hưởng đến các vi mạch của bếp, từ đó dẫn đến hư hỏng, chập mạch, gây nguy hiểm cho người dùng.

Bếp từ dù là loại nào cũng cần được lắp đặt theo quy định

Bếp từ dù là loại nào cũng cần được lắp đặt theo quy định

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt bếp từ gần nguồn nước, không để các thiết bị điện khác như nồi cơm điện, bình đun... chắn phần quạt tản nhiệt của bếp.

Thường xuyên sử dụng

Trời mưa khiến độ ẩm trong nhà tăng cao, nên việc sử dụng thường xuyên bếp từ sẽ hạn chế tình trạng nhiễm ẩm linh kiện thiết bị. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng mỗi ngày, hãy bật bếp 2 lần/tuần. Lúc này không nhất thiết phải nấu nướng mà bạn chỉ cần đun sôi 1 ấm nước là được.

Sử dụng thường xuyên là cách giúp bếp được vận hành ổn định

Sử dụng thường xuyên là cách giúp bếp được vận hành ổn định

Tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Điều này rất quan trọng nhưng không phải người dùng nào cũng làm theo hướng dẫn. Mỗi bếp từ có thiết kế, chức năng riêng, nếu bạn sử dụng bếp theo kiểu tự mày mò thì bếp rất dễ hư hỏng. Một số nhà sản xuất không có lưu ý cụ thể việc nên dùng bếp thế nào vào mùa mưa, nhưng sẽ có một số lưu ý nên hay không nên làm gì, việc đọc kỹ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn.

Vệ sinh bếp sau khi sử dụng

Hoàn thành xong việc nấu nướng, bạn nên đợi bếp nguội mới tiến hành vệ sinh bằng cách dùng khăn ẩm lau sạch các vết bẩn, thức ăn rơi trên mặt bếp, rồi lau lại với khăn khô để bếp không bị ẩm cũng như hạn chế vết bẩn đóng khô khó vệ sinh.

Nên đợi bếp nguội rồi hẵng vệ sinh để tránh gây nguy hiểm cho chính bạn

Nên đợi bếp nguội rồi hẵng vệ sinh để tránh gây nguy hiểm cho chính bạn

Tránh tự sửa chữa nếu không có kinh nghiệm

Nếu bếp từ xảy ra sự cố ngoài ý muốn, thì hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành thay vì bạn tự mày mò tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách sửa chữa, đôi khi việc ấy lại khiến bạn còn mất nhiều chi phí hơn đấy!

Có thể bạn cũng thích