Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh, liệu có ổn chăng?

8 năm trước -

Mỹ phẩm là sản phẩm thiết yếu đối với chị em phụ nữ trong cuộc sống ngày nay. Thế nhưng ngoài quan tâm về chức năng và giá thành, có bao giờ bạn chú ý đến vấn đề bảo quản thế nào là đúng chưa? Chắc hẳn mỗi bạn nữ đều đã từng nghe hướng dẫn đặt mỹ phẩm trong tủ lạnh sẽ gia tăng tuổi thọ, tuy nhiên khẳng định đó vẫn chưa đủ, không phải loại nào bạn cũng có thể bảo quản ở tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh mặc dù không làm thay đổi các thành phần chính trong mỹ phẩm nhưng có thể làm biến đổi công thức ban đầu, nên bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ thành phần của mỹ phẩm để biết cách bảo quản tốt nhất.

Với những loại mỹ phẩm bạn mua vì đang có đợt giảm giá khủng hay chưa có nhu cầu dùng trong vòng 60 ngày hoặc lâu hơn, hãy cất chúng trong tủ lạnh. Việc này sẽ giúp cho các chất bảo quản phát huy tác dụng và các chất hóa học không bị oxy hóa.

Kem dưỡng vùng mắt

Bạn phải thức khuya làm bài hoặc hoàn thành công việc và hậu quả chính là đôi mắt "gấu mèo" sưng húp vào sáng hôm sau. Hãy đặt ngay kem dưỡng vùng mắt vào tủ lạnh và sử dụng vào buổi sáng. Kem dưỡng vùng mắt mát lạnh sẽ đánh tan đôi mắt sưng húp của bạn, mang lại sự mát mẻ và vẻ ngoài tươi sáng cho cả khuôn mặt.

Kem dưỡng vùng mắt được bảo quản trong tủ lạnh sẽ phát huy công dụng hiệu quả hơn

Kem dưỡng vùng mắt được bảo quản trong tủ lạnh sẽ phát huy công dụng hiệu quả hơn

Kem chống nắng

Kem chống nắng là mỹ phẩm bắt buộc phải có của chị em phụ nữ. Nếu môi trường bảo quản kem quá nóng hoặc quá ẩm có thể khiến cho chỉ số chống nắng SPF giảm hiệu quả và không bảo vệ da mặt của bạn được tối đa. Kem chống nắng đặt trong tủ lạnh sẽ đảm bảo cho lần sử dụng tiếp theo hiệu quả hơn.

Tủ lạnh sẽ giúp kem chống nắng giữ vững độ SPF vốn có

 Tủ lạnh sẽ giúp kem chống nắng giữ vững độ SPF vốn có

Sơn móng tay

Nước sơn móng tay sẽ trở nên cô đặc hay thậm chí là màu sắc thay đổi nếu nhiệt độ môi trường bảo quản quá cao. Tủ lạnh là "vùng đất thiên đường" giúp bộ sưu tập sơn móng tay của bạn luôn giữ được trạng thái và màu sắc vốn có của nó.

Bạn nên dành một góc riêng trong tủ lạnh cho bộ sưu tập sơn móng tay nếu không muốn chúng bị cô đặc hay biến đổi màu sắc

 Bạn nên dành một góc riêng trong tủ lạnh cho bộ sưu tập sơn móng tay nếu không muốn chúng bị cô đặc hay biến đổi màu sắc

Nước hoa

Nếu sơn móng tay bị cô đặc khi ở môi trường ánh sáng và nhiệt độ cao thì nước hoa sẽ bị biến đổi các thành phần hóa học dẫn đến việc “biến dạng” mùi hương. Vì vậy, nước hoa cần được bảo quản trong tủ lạnh để mùi không thay đổi.

Nước hoa cần được bảo quản trong tủ lạnh để lưu giữ mùi hương

 Nước hoa sẽ bay mùi nếu bạn để ở môi trường nhiệt độ cao

Kem, thuốc trị mụn

Nếu được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, kem, thuốc trị mụn sẽ được phát huy tác dụng tốt hơn từ đó tiêu diệt tận gốc những “tên mụn” đáng ghét kia. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra kĩ nhãn mác mỗi loại thuốc trước khi tiến hành lưu trữ. 

Kem, thuốc trị mụn cần đọc kĩ nhãn mác trước khi bảo quản vào tủ lạnh

Kem, thuốc trị mụn cần đọc kĩ nhãn mác trước khi bảo quản vào tủ lạnh

Mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng

Nếu bạn không thường xuyên trang điểm thì bảo quản các mỹ phẩm dạng lỏng như kem nền, mascara, kem BB, kem CC… sẽ là một cách tiết kiệm tối ưu đấy! Và hạn sử dụng của mỹ phẩm sẽ được kéo dài hơn nếu bạn lưu giữ chúng trong tủ lạnh.

Bảo quản mỹ phẩm dạng lỏng trong tủ lạnh sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của chúng đấy!

 Tuối thọ của mỹ phẩm dạng lỏng sẽ được kéo dài nếu bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh đấy!

Mỹ phẩm từ thiên nhiên

Các loại mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên (mỹ phẩm hữu cơ, không chứa chất bảo quản) phải được bảo quản trong tủ lạnh. Việc này sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hại cho da.

Mỹ phẩm hữu cơ nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ ngăn chặn được vi khuẩn gây hại

Mỹ phẩm hữu cơ nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ ngăn chặn được vi khuẩn gây hại

Hiện nay đã có một số hãng tủ lạnh trang bị hộp tiện ích kháng khuẩn Ag+. Tại ngăn này, các chị em có thể tự do lưu trữ mỹ phẩm mà không sợ mỹ phẩm bị ám mùi và vi khuẩn.

Các bạn đã biết rõ nên đưa loại mỹ phẩm nào của mình vào tủ lạnh chưa? Hãy là người tiêu dùng thông minh để không mất tiền oan nhé!

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích