Bảo quản quần áo và máy giặt bằng việc sử dụng nước xả vải đúng cách

4 năm trước -

Khi giặt giũ quần áo, nhiều người thường có thói quen sử dụng nước xả vải nhằm giúp những "bộ cánh" trở nên mềm mại, thơm tho hơn. Do đó, hãy để Nguyễn Kim hướng dẫn bạn cách dùng nước xả thật đúng cho quần áo luôn bền đẹp và máy giặt được tốt hơn nhé!

Sử dụng đúng lượng nước xả cho mỗi lần giặt

Đúng lượng ở đây nghĩa là không quá nhiều hoặc quá ít với mỗi lượng quần áo giặt. Nhiều người tin rằng khi dùng càng nhiều nước xả thì quần áo càng thơm tho và mềm mịn. Nhưng trên thực tế, việc đó không những gây lãng phí mà còn làm tăng lượng dầu có trong nước, gây ảnh hưởng xấu đến máy giặt và tạo ra môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Ngược lại, nếu vì tiếc nước xả mà dùng quá ít thì quần áo sẽ không đủ lượng xả để có hương thơm. Do đó, bạn hãy xem hướng dẫn sử dụng trên chai nước xả và dùng theo hướng dẫn mà nhà sản xuất khuyên dùng. 

Quá nhiều hoặc quá ít nước xả vải đều không mang lại lợi ích

Cho nước xả vào khay đựng trên máy

Đổ trực tiếp nước xả vào quần áo là một việc làm sai lầm. Ngay cả chỉ dẫn của nhà sản xuất cũng khuyên bạn nên hòa tan với nước trước khi ngâm đồ. Nếu sử dụng máy giặt, bạn nên đổ nước xả vào khay đựng chuyên dụng để quần áo không bị loang màu, nước xả được phân bố đồng đều trong lồng giặt.

Cho nước xả vải vào khay đựng máy giặt sẽ giúp nó hòa tan tốt hơn

Phơi quần áo dưới ánh nắng

Ánh nắng mặt trời được nghiên cứu là có khả năng diệt khuẩn, ngăn chặn được nấm mốc hiệu quả. Chính vì thế, sau khi ngâm nước xả, quần áo nên được phơi ở nơi khô thoáng và có ánh nắng. Tránh những nơi có không khí ẩm vì nấm sẽ phát triển và quần áo sẽ không còn thơm tho như ý muốn.

Ánh nắng sẽ tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc trên quần áo và giúp thơm hơn

Chỉ nên xả một lần cho nước xả vải một lần xả

Đối với loại nước xả vải một lần xả, bạn chỉ cần xả qua một lần là có thể kết thúc bước giặt giũ và mang đi làm khô. Đừng lo lắng gì về sự kích ứng, vì loại nước xả này đã được chứng nhận là an toàn và không gây kích ứng cho da. Thế nên, nếu bạn xả nhiều lần thì chẳng những lãng phí nước mà còn khiến hương thơm mất đi.

Chỉ cần xả một lần với loại nước xả vải một lần xả

Trên đây là những mẹo dùng nước xả vải đúng cách. Các sai lầm khi dùng nước xả sẽ khiến quần áo và máy giặt của bạn gặp phải nhiều vấn đề. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh khay đựng, bộ lọc máy giặt để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Có thể bạn cũng thích