Bảo quản thực phẩm cả tháng vẫn tươi ngon với những mẹo sau

8 năm trước -

Nhân viên văn phòng phải làm việc cả ngày và không có nhiều thời gian để đi chợ thường xuyên. Vì thế mua một lần nhiều loại thực phẩm là cách họ chọn lựa. Thế nhưng, người dùng cần biết những mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sau đây để chúng giữ được độ tươi lâu và không gây hại sức khỏe.

1. Táo

Táo là loại trái cây có độ tươi giữ được trong thời gian dài. Để táo cách nhau trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp chúng tăng thời gian bảo quản đến cả tháng. Hoặc bạn cũng có thể cuộn táo vào trong những tờ giấy báo và xếp cạnh nhau để không chiếm nhiều diện tích tủ lạnh.

Không để táo chạm nhau trong tủ lạnh

Không để táo chạm nhau trong tủ lạnh

2. Cà rốt

Màng xốp hơi có khả năng duy trì độ ẩm cần thiết cho cà rốt giúp chúng giữ nguyên vị tươi ngon trong vòng 2 tuần. Nhưng cát có thể bảo quản cà rốt lâu hơn nhiều. Cát ngăn cản quá trình bốc hơi nước diễn ra nhanh, hạn chế sự mục rữa, giúp thực phẩm tươi và giữ được hương vị vốn có.

Tuyệt đối không dùng túi nilong vì nó làm cà rốt dễ bị thối rữa.

Cát sẽ giúp cà rốt giữ được hương vị hơn là bỏ chúng vào màng xốp rồi đặt trong tủ lạnh

Cát sẽ giúp cà rốt giữ được hương vị và độ tươi hơn

3. Pho mát và sữa chua

Một số sản phẩm có nguyên liệu sữa như pho mát hay sữa chua, bạn nên lộn ngược chúng lại và giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ tạo ra khoảng trống bên trong ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, giúp tăng thời gian bảo quản gấp đôi thông thường.

Đặt úp sữa chua trong tủ lạnh giúp giảm sự sinh sản của vi khuẩn

Đặt úp sữa chua, pho mát trong tủ lạnh giúp giảm sự sinh sản của vi khuẩn

4. Hành tây, rau mùi, tỏi tây

Nơi bảo quản lý tưởng của những loại thảo mộc tươi chính là một chiếc lọ thủy tinh nhỏ. Hành tây, tỏi, rau mùi sẽ tươi lâu trong vòng một tháng nếu bảo quản kiểu này. 

Hãy sử dụng một lọ thủy tinh nhỏ chứa chúng trước khi cho vào tủ lạnh nhé

Hãy sử dụng một lọ thủy tinh nhỏ chứa chúng trước khi cho vào tủ lạnh nhé

5. Hành lá

Cách đơn giản nhất để bảo quản hành là loại bỏ những lá bị héo úa và đặt chúng vào trong một cái lọ hoặc cốc với mực nước trong cốc khoảng 5cm, đủ cho phần gốc rễ hành ngập trong nước. Với cách này hành vẫn tiếp tục phát triển. Lưu ý, bạn phải thay nước mỗi ngày để hành lá luôn được sạch và tươi.

Cốc nước kết hợp với tủ lạnh sẽ giúp hành lá

Cốc nước kết hợp với tủ lạnh sẽ giúp hành lá "tăng tuổi thọ sống"

Ngoài ra, bạn có thể dùng cách đặt hành lá vào trong cốc nước như cách trên, sau đó dùng túi nilon bọc kính từ là đến dưới cốc, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Vài ngày thay nước một lần sẽ giúp hành tươi lâu đến vài tuần.

Tuyệt đối không được cắt bỏ phần rễ của hành để bảo quản được hiệu quả nhé!

>>Xem ngay: Cách bảo quản rau tươi lâu không cần tủ lạnh

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích