Siêu thị điện máy nguyễn kim – Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim - Kênh mua sắm trực tuyến uy tín giá rẻ hàng đầu Việt Nam - Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Sự lựa chọn mua hàng thông minh của bạn, luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá ưu đãi cực hấp dẫn.
Trung Tâm

19001267Hotline mua hàng

Chăm sóc khách hàng: 1900 6612

Thời gian hoạt động: 8h00 - 22h00

Danh mục sản phẩm

Bảo vệ bé cưng nhà bạn khi dùng quạt hơi nước

Trong khí trời nóng bức, bọn trẻ cứ nổi sảy, đổ mồ hôi khiến bạn xót? Chính vì vậy, Nguyễn Kim gợi ý cho bạn một thiết bị làm mát: quạt hơi nước. Thế nhưng, khi sử dụng cần chú ý một vài điều đấy nhé!

1. Không để quạt thổi trực tiếp vào người trẻ

Dù biết để quạt càng gần sẽ càng mát nhưng với những em bé nhỏ thì điều này không nên tý nào. Hơi nước tiếp xúc gần sẽ dễ làm trẻ bị cảm, vì thế bạn cần để quạt hơi nước xa chúng khoảng 1 - 2 mét và chỉnh ở mức thấp. 

Hãy để quạt hơi nước cách xa trẻ

Hãy để quạt cách xa trẻ

Tốt hơn, các mẹ cũng nên để quạt xoay, chọn chế độ đảo chiều gió để gió có thể hòa vào không khí làm mát cả căn phòng nhé!

2. Không bật quạt khi trẻ đổ mồ hôi nhiều

Nghe có vẻ hơi ngược, nhưng đây là cách bảo vệ con trẻ nhà bạn đấy! Vì lúc này, mạch máu da đang giãn nở, nếu gặp gió đột ngột sẽ làm mạch máu co lại, ngưng trệ tuyến mồ hôi dẫn đến mất cân bằng trong việc tản nhiệt và sinh nhiệt trong cơ thể làm trẻ dễ sinh bệnh.

Dùng quạt hơi nước khi mồ hôi ra quá nhiều dễ khiến trẻ bị bệnh

Dùng quạt hơi nước khi mồ hôi ra quá nhiều dễ khiến trẻ bị bệnh

3. Hạn chế dùng chế độ phun hơi ẩm trong phòng kín

Bạn biết không, phòng có độ ẩm quá cao là "thiên đường" cho bọn vi khuẩn phát triển, khiến các bé dễ mắc các bệnh về tai, mũi, họng đấy! Thế nên, trong lúc dùng quạt phun sương bạn nên lưu ý, hãy tắt chế độ phun hơi ẩm và sử dụng như quạt điện đi khi thấy nhiệt độ phòng đã mát, hơi ẩm đủ dùng, để bảo vệ sức khỏe của bé cưng.

Đừng quá lạm dụng chế độ phun hơi ẩm của quạt hơi nước, không tốt cho trẻ đâu

Đừng quá lạm dụng chế độ phun hơi ẩm, không tốt cho trẻ đâu

4. Vệ sinh thường xuyên

Đây là một việc cực kì quan trọng và bắt buộc bạn phải nhớ. Lý do là màng thấm nước bên trong quạt luôn ẩm ướt, rất dễ tích tụ vi khuẩn. Nếu không vệ sinh quạt, chúng sẽ đi theo hơi nước mà phát tán ra bên ngoài không khí, làm trẻ em và những người có sức đề kháng yếu hít phải không khí đó mắc bệnh.

Nên vệ sinh quạt hơi nước một tháng một lần nhé!

Nên vệ sinh quạt một tháng một lần nhé! 

Để khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lau rửa màng thấm nước, tấm lưới lọc bụi và bình đựng nước mỗi tháng một lần. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ phải thay nước trong bình mỗi ngày để hơi nước luôn thổi ra luôn được sạch sẽ.

Với những lưu ý nhỏ trên, những đứa trẻ yêu thương nhà bạn đã có thể tận hưởng không khí mát mẻ mà không lo mắc bệnh rồi! 

Bài: Minh Thùy

Đăng 22/03/2017

Bài viết được xem nhiều nhất

khuyến mãi đang diễn ra