"Bắt bài" ngay cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

4 năm trước -

Rất nhiều người xem tủ lạnh như một “chiếc tủ thần kỳ” có thể bảo quản tất cả các thực phẩm. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Hãy cùng Nguyễn Kim tham khảo những quy tắc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để chúng luôn được an toàn và đảm bảo dinh dưỡng nhé.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa nên được lưu trữ ở nơi lạnh nhất bên trong ngăn mát tủ lạnh để có thể giữ được lâu và bảo đảm chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cất sữa ở cánh tủ, nhưng nên đặt chúng ở phía dưới vì không khí lạnh thường tập trung ở đây. Đối với các loại pho mát hoặc bơ, bạn có thể đặt ở bên trên vì chúng không cần được bảo quản quá lạnh.

Sữa nên được đặt ở vị trí lạnh nhất trong ngăn mát tủ lạnh

Các loại nước ép trái cây

Những loại nước ép trái cây tươi thường rất dễ lên men, hư hỏng nên cần được bảo quản giống như sữa tươi. Còn nếu nước ép trái cây đóng gói sẵn thì bạn có thể để ở đâu trong tủ lạnh cũng được.

Nước ép trái cây tươi nên được bảo quản như sữa vì dễ lên men, hư hỏng

Trứng

Trứng nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 0.6 đến 2.2 độ C. Đây là khoảng ngăn giữa tủ lạnh để các vi khuẩn trên vỏ trứng không có cơ hội xâm nhập gây ung và hỏng trứng.

Trứng nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 0,6 đến 2,2 độ C

Rau và trái cây

Đây là 2 loại thực phẩm cần được bảo quản trong môi trường ít độ ẩm và không quá lạnh. Thông thường đa số các tủ lạnh đều có ngăn dưới cùng dành riêng cho những thực phẩm này. Cách tốt nhất để bảo quản là giữ chúng trong bao bì hoặc túi nhựa rồi mới cho vào trong tủ lạnh. Bạn cũng nên lưu ý không để rau và trái cây còn ướt vào tủ lạnh để giữ chúng được tươi lâu hơn nhé.

Không nên bảo quản rau trong môi trường nhiều độ ẩm và quá lạnh

Gia vị

Hầu hết gia vị đều có chứa chất bảo quản do chứa nhiều muối, dấm, đường và tủ lạnh chủ yếu chỉ để chúng không bị thay đổi về vị giác hay nấm mốc. Chính vì thế, bạn không cần phải đắn đo về vị trí dành cho chúng, chỉ cần để ở nơi tiện và gọn nhất là được.

Bảo quản gia vị ở vị trí nào cũng được

Có thể bạn cũng thích