Bật mí bí quyết sơ chế thực phẩm bằng lò vi sóng

8 năm trước -

Bạn thường lò vi sóng để làm gì? Hâm nóng thức ăn, rã đông, làm bánh, nấu canh... Tuy nhiên, vật dụng này còn có một chức năng đặc biệt ít ai biết nữa đấy! Tham khảo bài viết dưới đây, những mẹo nhỏ này sẽ "biến" công đoạn chuẩn bị thực phẩm "khó nhằn" thành dễ không tưởng.

1. Lột vỏ tỏi

Bóc vỏ tỏi nhanh bằng lò vi sóng trong 20 giây

Có rất nhiều cách để bóc vỏ tỏi chẳng hạn như đập dập hay bỏ vào tô lắc mạnh. Thế nhưng đó là cách thủ công rất tốn sức, bạn hãy thử bỏ chúng vào lò vi sóng và chỉnh công suất ở mức Trung bình trong 20 giây, vỏ tỏi sẽ giòn và khô lại , lúc này chúng ta chỉ cần dùng tay bóc là được. Áp dụng công nghệ thật tiện lợi và tiết kiệm sức lực phải không nào.

2. Lột vỏ cà chua

Trước khi đặt cà chua vào lò vi sóng hãy cắt vỏ thành hình chữ thập trước bạn nhé!

Trước tiên rửa sạch cà chua sau đó dùng dao cắt vỏ thành hình chữ thập như cách chúng ta vẫn thường làm khi tách vỏ bưởi. Tiếp đến bật lò vi sóng quay ở tốc độ Trung bình trong 30 giây, chờ cà chua nguội bớt rồi bóc vỏ theo đường đã cắt sẵn.

3. Thái hành

Có lò vi sóng, cắt hành tây sẽ không còn là điều khó khăn

Hành tây là một trong những "kẻ thù" đối với các chị em nội trợ khi chuẩn bị món ăn, phải nói để thái hành tây không bị cay mắt thật đúng là một cuộc chiến. Tuy nhiên chỉ bằng cách cắt 2 đầu hành tây rồi bỏ vào lò vi sóng được chỉnh công suất và thời gian như khi lột vỏ cà chua, bạn có thể thoải mái xắt hành mà không lo chảy nước mắt.

4. Vắt nước cam, chanh

Bỏ cam, chanh vào lò vi sóng bạn sẽ có được nhiều nước hơn

Cam chanh để trong tủ lạnh dễ bị khô và khó vắt nước. Đừng lo lắng, bạn hãy cho chúng vào lò vi sóng "sưởi ấm" trong 20 giây ở công suất Trung bình. Tiếp đến để trái cây nguội bớt rồi vắt nước uống thôi!

Lò vi sóng thật nhiều công năng phải không nào? Bạn thấy "dễ thở" hơn trong khi chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn chưa? Nếu có mẹo hay nào hãy chia sẻ cùng Nguyễn Kim nhé.

Bài: Ngọc Mai

Có thể bạn cũng thích