Bật mí cách chọn mua máy lọc không khí cho gia đình bạn

3 năm trước -

Việc chọn mua máy lọc không khí tưởng chừng như là đơn giản, nhưng nếu bạn muốn phát huy tối đa hiệu quả sử dụng thì phải biết cách chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu. Sau đây, Nguyễn Kim sẽ bật mí cách lựa chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng, vị trí địa lý và nhu cầu sử dụng, giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình nhé.

Lựa chọn theo diện tích phòng

Khi chọn mua máy lọc không khí, diện tích phòng nơi để máy là yếu tố cần quan tâm. Lúc này, bạn cần lưu ý không nên chọn máy có công suất hay lưu lượng gió quá thấp vì sẽ mất nhiều thời gian lọc và hao tốn nhiều điện năng. 

Lựa chọn máy loc không khí theo diện tích phòng giúp lọc không khí hiệu quả

Lưu lượng gió của máy lọc không khí cần phù hợp với diện tích phòng.

- Phòng dưới 15 m2: Chọn máy có lưu lượng gió khoảng 160 m3/h.

- Phòng từ 15 – 20 m2: Chọn máy có lưu lượng gió tối đa khoảng 180 m3/h.

- Phòng từ 25 – 30 m2: Ưu tiên chọn các máy có mức lưu lượng gió tầm 240 m3/h.

- Phòng từ 35 – 40 m2: Máy lọc không khí nên có lưu lượng gió khoảng 360 m3/h.

- Phòng trên 40 m2: Máy lọc không khí có lưu lượng gió từ 510 m3/h trở lên sẽ phù hợp.

Lựa chọn theo vị trí địa lý

Lựa chọn máy lọc không khí theo vị trí địa lý giúp không khí xung quanh luôn dễ chịu, thoải mái

- Những chiếc máy lọc không khí có chức năng tạo ion, hút ẩm sẽ sẽ lựa chọn mà bạn nên cân nhắc nếu nơi cần sử dụng ở các vùng núi, nơi có độ ẩm cao và thời tiết lạnh. Với những tính năng này, gia đình bạn sẽ được bảo vệ khỏi các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, dị ứng ở da, giảm mùi hôi cho quần áo ẩm, chống trơn trượt sàn nhà, đảm bảo đồ điện không dễ bị hư hỏng.

- Nếu ở nơi có thời tiết khô nóng thì nên chọn mua máy lọc không khí có chức năng tạo ion, tạo ẩm để không khí phòng ở luôn thoáng mát, dễ chịu. Bạn sẽ không lo bị khô da, đau mắt, đau cổ họng, cân bằng độ ẩm cho phòng dùng điều hòa.

Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng 

 - Nếu gia đình có phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, hoặc sống tại những vùng gần sông nước, bạn nên chọn các máy lọc không khí có chức năng bắt muỗi để phòng ngừa các bệnh nguy hiểm do chúng lan truyền như sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt rét, sốt phát ban, virus Zika…

Máy lọc không khí có chức năng bắt muỗi giúp phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm

- Để tiết kiệm năng lượng, bạn nên sử dụng các loại máy Inverter để vẫn đảm bảo lọc không khi hiệu quả mà lại không hao tốn nhiều điện năng.

Máy lọc không khí inverter giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả

- Muốn sắm máy sử dụng, vệ sinh tiện lợi, bạn nên chọn những loại có bảng điều khiển rõ ràng, dễ hiểu các chỉ dẫn và tiện thao tác. Đặc biệt, hãy lựa chọn những sản phẩm có thể dễ dàng tháo rời màng lọc để làm sạch và thay thế màng lọc nhanh hơn.

- Trường hợp bạn muốn lọc không khí trong không gian nhỏ như xe hơi, bàn làm việc thì đừng bỏ quên những mẫu có thiết kế nhỏ gọn và thuận tiện để mang theo.

Máy lọc không khí cho ô tô, thích phòng với không gian nhỏ

Có thể bạn cũng thích