Bất ngờ chưa, đồng xu 10 yên lại làm mát laptop cực hiệu quả!

7 năm trước -

Laptop sau một thời gian dài sử dụng thường xảy ra tình trạng tỏa nhiệt mạnh mẽ. Người dùng đã nghĩ ra cách làm nguội chúng bằng việc dùng đế tản nhiệt hay thậm chí là tắt và không sử dụng nữa. Tuy nhiên, người Nhật còn có một mẹo "hạ hỏa" laptop cực hay chỉ với đồng xu 10 yên đấy!

Điều này tuy có phần lạ đời, nhưng kết quả mang lại khiến bất kì ai cũng bất ngờ. Vì chất liệu đồng của đồng xu hút nhiệt cực nhanh và phần nhiệt được hút tiếp xúc với không khí sẽ nguội nhanh hơn so với nhôm; do đó, khi xảy ra hiện tượng nóng máy, họ sẽ đặt những đồng xu 10 yên lên phần quá nhiệt của các loại máy tính xách tay làm bằng nhôm để tản nhiệt.

Hạ nhiệt laptop bằng đồng xu 10 yên

Tài khoản trên Twitter đã hướng dẫn cách tản nhiệt cho MacBook bằng đồng xu 10 yên

Không chỉ vậy, một vài người đã áp dụng cách làm này để sáng tạo nên việc sử dụng những đồng xu làm hệ thống tản nhiệt cho dàn máy tính để bàn của mình. Họ nhận định đây là cách tản nhiệt rẻ tiền và hiệu quả không thua kém gì các hệ thống tản nhiệt đắt tiền khác.

Cách thức dùng đồng xu 10 yên trên laptop đã được nhiều người áp dụng

Nhiều người đã thành công khi áp dụng cách này

Trào lưu đặt đồng xu lên những chiếc máy tính làm bằng nhôm này đã lan rộng khắp Nhật Bản, thậm chí là sang nhiều nước khác trên thế giới. Và nếu bạn có sở thích sưu tầm các đồng xu 10 yên, thì bây giờ đã đến lúc sử dụng chúng để thử nghiệm cách tản nhiệt mới này rồi đấy!

Xem thêm : Laptop, laptop Dell, laptop Asus, laptop Acer, laptop Lenovo, laptop HP, Macbook, laptop LG, laptop MSI

Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích