Cách vệ sinh máy nước nóng lạnh đơn giản

4 năm trước -

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi những tiện ích cao từ các thiết bị gia dụng và máy lọc nước nóng lạnh với khả năng cung cấp nước uống nóng/lạnh nhanh chóng chính là thiết bị không thể thiếu. Khi sử dụng máy lọc nước nóng lạnh, bạn cần lưu ý vệ sinh thiết bị định kỳ để tránh xảy ra hiện tượng tắt nghẽn nguồn nước gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm.

Tự vệ sinh máy nước nóng lạnh nhanh – gọn – lẹ

Đối với bất kì thiết bị gia dụng nào cũng thế, việc đầu tiên trong quá trình vệ sinh chính là ngắt nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn tối ưu cho người thực hiện. Sau đó, bạn lấy bình nước trên máy xuống và tiến hành di chuyển thiết bị một cách nhẹ nhàng.

Lấy thùng nước từ máy ra để tiện hơn khi di chuyển

Lấy thùng nước từ máy ra để tiện hơn khi di chuyển

Trước khi tháo rời từng bộ phận của máy nước nóng lạnh, bạn cần xả toàn bộ nước còn tồn đọng bên trong và tháo lần lượt từ nắp đậy trên miệng bình, hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả… Để làm sạch từng bộ phận, bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm và lau kỹ là được. Các loại hóa chất tẩy rửa là không cần thiết khi vệ sinh máy nước nóng lạnh, mà thậm chí việc sử dụng chúng còn dễ khiến máy bị bào mòn và chất tẩy lẫn vào trong nguồn nước ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Đối với những kẽ nhỏ của bồn nước hay 2 ống vòi, bạn nên dùng cọ chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng để có thể cọ rửa sạch sẽ cặn vôi hoá đóng tại đấy. Không nên sử dụng các vật nhọn kim loại để tránh hư hại linh kiện.

Hoàn thành việc lau chùi các bộ phận của máy, bạn tiến hành súc rửa bồn nước nóng lạnh với nước sạch nhiều lần, phơi khô, lắp lại các bộ phận vào vị trí ban đầu và đậy kín miệng của máy.

Phần vỏ ngoài cũng cần được lau sạch bởi khăn mềm và nên tránh các chất tẩy để hạn chế tình trạng bong tróc lớp vỏ ngoài cũng như gây hại nguồn nước.

Khay xả rất dễ lấy ra nên đôi khi bạn có thể chủ động vệ sinh phần này thường xuyên hơn

Khay xả rất dễ lấy ra nên đôi khi bạn có thể chủ động vệ sinh phần này thường xuyên hơn

Cuối cùng, chỉ cần gắn khay xả và di chuyển máy nước nóng lạnh lại chỗ cũ là bạn đã xong các bước vệ sinh rồi đấy. Tốt nhất là bạn nên để máy ổn định khoảng 30 phút rồi mới tiến hành cắm điện để máy hoạt động bình thường nhé!

Lưu ý trong việc bảo quản và vệ sinh máy nước nóng lạnh

- Việc vệ sinh máy nước nóng lạnh cần thực hiện khoảng 6 tháng/lần để thiết bị hoạt động bền bỉ.

- Bố trí máy nước nóng lạnh tại vị trí thông thoáng, có biện pháp bảo vệ để tránh việc côn trùng, chuột bọ cắn phá dây điện gây rò rỉ.

Đặt thiết bị ở nơi thông thoáng với nguồn điện riêng là cách bảo vệ sự hoạt động bền bỉ

Đặt thiết bị ở nơi thông thoáng với nguồn điện riêng là cách bảo vệ sự hoạt động bền bỉ

- Trước khi thay bình nước mới, bạn nên tắt nguồn điện máy nước nóng lạnh.

- Không cắm chung ổ điện của máy nước nóng với các thiết bị gia dụng khác.

- Thanh tẩy cặn có vai trò quan trọng trong việc thu nạp cặn hiệu quả, vì thế bạn nên thường xuyên kiểm tra thanh tẩy cặn trong bình có bị hao mòn không để thay mới kịp thời.

Có thể bạn cũng thích