Bất ngờ với tin iPhone 2G đắt gấp 34 lần iPhone 7

7 năm trước -

Nhiều người cứ nghĩ iPhone 7 đang là chiếc điện thoại có ấn định giá cao nhất Apple hiện tại. Sai rồi! iPhone 2G đời đầu mới đúng cơ!

Bạn còn nhớ 9 năm trước, cái ngày mà iPhone thế hệ đầu mang tên iPhone 2G ra mắt không? Đó là chiếc điện thoại đã gây chấn động giới công nghệ từ kiểu dáng lẫn tính năng quá đặc sắc của nó. Hiện tại, khi "con át chủ bài" iPhone 7 ra mắt, mọi người lại bất ngờ với những chiếc iPhone 2G còn nguyên seal cuối cùng đang được bán với giá hàng nghìn USD. 

iPhone 2G đắt gấp 34 lần iPhone 7

Điều bất ngờ là iPhone 2G được rao bán với mức giá ngất ngưỡng

Trên eBay, bạn sẽ thấy có rất nhiều người không ngần ngại mà "tậu" về một "em" iPhone 2G với số tiền từ 19.000 - 22.000 USD, tức là bằng 34 chiếc iPhone 7 ở thời điểm hiện tại. Cách đây hơn 2 tháng, giá của một chiếc điện thoại iPhone dạng này chỉ ở mức 8.500 USD.

iPhone 2G với mức giá lên đến 22.000 USD

Người ta không ngần ngại trả với mức giá 22.000 USD cho một chiếc iPhone 2G nguyên seal

Vì sao điện thoại iPhone "cổ" 2G lại được bán với mức giá "điên khùng" đến như thế? Lý do đơn giản, vì đây là chiếc điện thoại này đã thành một cuộc cách mạng công nghệ lớn, là chiếc điện thoại mà ai cũng hằng sở hữu năm xưa. Những thứ mang giá trị lịch sử thì cái giá của nó thật không bao giờ rẻ, đúng không nào?

iPhone 2G là chiếc điện thoại đời đầu của Apple

iPhone 2G năm xưa chỉ có 499 USD mà nay lên đến 22.000 USD

Mặc dù mang giá cao ngất ngưỡng, iPhone đời đầu thật sự không hoàn hảo chút nào. Steve Jobs quyết định trang bị cho nó kết nối EDGE chậm chạp, thay vì 3G. Điều này đồng nghĩa khi sử dụng trình duyệt, người dùng sẽ bỏ lỡ các cuộc gọi, vô cùng bất tiện.

iPhone 2G với mức giá bất ngờ

Chiếc điện thoại này thật sự không đáng tới mức giá "trên trời" đó

Ngoài ra, camera chỉ có 2MP và không có tính năng lấy nét tự động hay tích hợp đèn Flash. Thiết bị cũng không hỗ trợ Bluetooth hay tin nhắn MMS. Tuy nhiên, thiết kế cảm ứng đã là một kỷ niệm vô cùng đặc biệt đối với "cụ tổ iPhone".

iPhone 2G là chiếc điện thoại cổ

Một chiếc điện thoại cảm ứng đời đầu nay đã đi vào lịch sử

Việc iPhone 2G được rao bán với mức giá lên đến 22.000 USD quả là một điều mà khó ai có thể nghĩ tới. Là bạn, bạn có mua chiếc điện thoại iPhone đời đầu với mức giá đó?

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích