Bếp điện từ hiện đại sở hữu những công nghệ tiên tiến nào?

4 năm trước -

Bếp điện từ ngày nay rất đa dạng chủng loại cũng như khác biệt về công nghệ được tích hợp. Là một người không quá hiểu về thiết bị gia dụng, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Vì thế để yên tâm hơn khi bỏ ra một số tiền kha khá sở hữu bếp điện tử, hãy tham khảo qua các yếu tố đặc trưng sau.

Công nghệ mặt kính

Schott Ceran

Đây là công nghệ có nguồn gốc từ Đức với bản chất là vật liệu gốm kính ceramic. Đặc trưng của loại này là sự cứng cáp, bền và chống va đập hiệu quả. Thí nghiệm cho thấy kính Schott Ceran có thể chịu tải lên đến 30Kg.

Vật liệu thân thiện với môi trường, không chứa kim loại nặng độc hại như asen và antimon

Vật liệu thân thiện với môi trường, không chứa kim loại nặng độc hại như asen và antimon

Khi xuất hiện trên bếp điện từ, khả năng dẫn nhiệt thấp của loại mặt kính này hoàn toàn phù hợp, giúp nhiệt tập trung tại vùng tiếp xúc với nồi còn lại những vùng xung quanh hoàn toàn không nóng, vừa làm chín vừa tiết kiệm điện năng. Mặt kính có khả năng kháng sốc nhiệt đột ngột lên đến 800 độ C.

Eurokera (K+)

Cũng là một công nghệ mặt gốm kính ceramic nhưng Eurokera (K+) có xuất xứ từ Pháp, phổ biến trên các sản phẩm bếp gas, bếp điện từ, lò nướng…

Eurokera (K+) mang đến thẩm mỹ cao, giúp căn bếp nhà bạn thêm bắt mắt

Eurokera (K+) mang đến thẩm mỹ cao, giúp căn bếp nhà bạn thêm bắt mắt

Mặt kính Eurokera (K+) cũng có khả năng tương tự như Schott Ceran, nhưng về tổng thể vẻ bề ngoài thì nổi bật hơn. Gốm kính Eurokera (K+) có rất nhiều sản phẩm với màu sắc, mẫu mã khác nhau và chất lượng đảm bảo đồng đều.

Mâm nhiệt E.G.O

Dành cho bếp hồng ngoại

Trên bếp hồng ngoại, mâm nhiệt EGO sử dụng phương pháp đốt nóng các lá thép điện trở cao, sinh nhiệt tập trung vào đáy nồi, các lá thép khi bị đốt nóng sẽ sản sinh ra tia hồng ngoại. Bếp sở hữu mâm nhiệt này sẽ sử dụng mặt kính gốm (ceramic), mang đến hiệu suất đun nấu tối ưu đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn.

Công nghệ mâm nhiệt E.G.O Hilight sử dụng nhiều vòng nhiệt, là “chân ái” cho trường hợp nấu nhiều loại nồi với đường kính khác nhau. Tốc độ chuyển thành hồng ngoại cao nhất so với tất cả các dòng bếp điện khác, do đó tiết kiệm đáng kể năng lượng.

Dành cho bếp từ

Mâm nhiệt E.G.O trên bếp từ có các vòng dây đồng to, dày, xếp khít vào nhau giúp tạo ra từ thông đều hơn và mạnh hơn. Với mật độ sắp xếp các thanh chắn từ nhiều hơn các dòng mâm từ tầm trung, công nghệ này mang đến tấm cách nhiệt tác dụng ngăn nhiệt truyền ngược lại từ mặt kính vào mạch, bảo vệ đĩa từ một cách hiệu quả.

Đây là những kỹ thuật khắt khe với một vòng dây có thể đốt nóng dưới công suất lớn, ngay lập tức và phục vụ tốt chức năng booster của hầu hết các dòng bếp từ hiện nay.

Vùng nấu hiệu quả

Vùng nấu vừa đáy nồi

Bạn sẽ thấy trên bếp điện từ xuất hiện những hình tròn hay hình bán nguyệt tượng trưng, đây là nơi tiếp xúc với các dụng cụ nấu nướng. Đối với nồi, chảo, bạn cần đặt chúng trong diện tích tiếp xúc đã được định sẵn trên mặt bếp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể đặt nhiều nồi với các đường kính khác nhau vào từng hình tròn tượng trưng

Bạn có thể đặt nhiều nồi với các đường kính khác nhau vào từng hình tròn tượng trưng

Bếp điện từ còn nổi bật với khả năng nhận diện dụng cụ nấu nướng nhằm tránh thất thoát nhiệt ở vùng không có nhu cầu một cách tối ưu.

Vùng bán toàn phần

Những dòng bếp điện từ có vùng nấu bán toàn phần nghĩa là có sự kết hợp giữa vùng nấu vừa diện tích đáy nồi với một vùng nấu hình chữ nhật hoặc hình vuông lớn. Giá cả của những chiếc bếp điện từ loại này đa dạng và phải chăng hơn, làm hài lòng bất kì ai, kể cả những người kỹ tính nhất trong việc lựa chọn công nghệ dành cho bếp điện từ.

Bếp chỉ có một nửa vùng nấu giúp bạn đặt nồi ở đâu cũng được

Bếp chỉ có một nửa vùng nấu giúp bạn đặt nồi ở đâu cũng được

Vùng toàn phần

Bếp điện từ sở hữu vùng toàn phần nấu là công nghệ hiện đại nhất ngày nay. Thiết kế cho phép bạn có thể đặt nồi ở bất cứ điểm nào trên bề mặt bếp mà vẫn nấu như thường. Tuy nhiên với chi phí khá cao, dòng bếp này chưa thực sự phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Bạn có thể đặt nồi ở bất cứ điểm nào trên bề mặt bếp với vùng nấu toàn phần

Bạn có thể đặt nồi ở bất cứ điểm nào trên bề mặt bếp với vùng nấu toàn phần

Có thể bạn cũng thích