7 năm trước -

Bếp điện từ và những lợi ích không ngờ bạn nên biết

Nếu có ý định mua bếp điện từ thì bạn nên biết những chiếc bếp điện từ không thật sự sản sinh ra nhiệt độ do nguyên lý hoạt động riêng của nó: nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault.

Dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt được đặt một cuộn dây dẫn điện. Dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm nóng đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) và nấu chín thức ăn.

Bếp điện từ ngày càng được ưa chuộng trong các hộ gia đình vì sự sạch sẽ, không khói, an toàn cháy nổ, độ bền cao và thức ăn nhanh chín hơn so với loại bếp khác.

bep dien tu chinh hang gia re

Những lợi ích của bếp điện từ mà bạn nên biết:

  •          Làm vệ sinh dễ dàng: Bếp điện từ có bề mặt bằng phẳng do đó việc lau chùi thức ăn, gia vị vương vãi vô cùng đơn giản. Nhiệt độ của mặt bếp sẽ nguội đi rất nhanh, sau đó bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng lau chùi bếp chứ không cần vất vả cọ bếp như bếp gas.

  •          An toàn: Bếp điện từ được trang bị tính năng tự động tắt an toàn, bếp sẽ tự động tắt khi không có chảo hoặc nồi được đặt lên trên bếp. Ngoài ra, bề mặt bằng phẳng của bếp điện từ vẫn an toàn ngay cả khi bạn chạm tay vào.

  •          Tiết kiệm: Bếp điện từ có hiệu suất nhiệt cao khoảng 85%, nếu đem so sánh với hiệu suất của bếp ga thì cao hơn nhiều, bếp gas chỉ trên dưới 55%. Do đó, sử dụng bếp điện từ là lựa chọn rất rất kinh tế. Bếp điện từ giúp bạn tiết kiệm từ 20% - 40% năng lượng so với các loại bếp thông thường khác. Hơn nữa, năng lượng thất thoát từ đáy nồi xuông mặt bếp điện từ rất nhỏ, thời gian nấu từ đầu cho đến lúc thức ăn sôi ngắn nên việc thất thoát năng lượng ra môi trường xung quanh rất thấp. 
  •          Nhanh nóng: Nhiệt lượng được phát sinh trực tiếp từ đáy nồi và tỏa đều do đó giúp rút ngắn thời gian nấu.
  •          Điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác theo từng nhu cầu nấu ăn của bạn.

 

bep dien tư chinh hang an toan gia hop ly

Hiện nay, bếp điện từ đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong gia đình nhờ những tính năng vượt trội, độ an toàn cao cũng như giá thành ngày một hợp lý. Bạn sẽ thấy ngay những tiện lợi của bếp điện từ chỉ qua lần đầu sử dụng.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Có thể bạn cũng thích