8 năm trước -

Bếp gas nên làm sạch như thế nào cho đúng cách ?

 

Trong quá trình chế biến thực phẩm hàng ngày, bếp gas nhà bạn không tránh khỏi tình trạng bám bẩn dầu mỡ, thức ăn, bụi bẩn. Nếu không thường xuyên lau dọn, bếp gas rất mất vệ sinh, mất thẩm mỹ cũng như sản sinh nhiều loại vi khuẩn gây hại không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Một vài mẹo vệ sinh bếp gas đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn vừa vệ sinh bếp gas sạch sẽ vừa tiết kiệm thời gian.

ve sinh bep gas dung cach

 

Vệ sinh bếp gas bằng giấm:

Bạn lấy một miếng vải sạch, bàn chải đánh răng nhúng giấm sau đó chùi rửa bếp gas, chú ý lau kỹ ở các góc nhỏ của bếp gas. Bạn nhớ dùng nước sạch để lau chùi lại bếp gas, nếu để giấm bám lâu vào bề mặt bếp gas sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bếp.

 

Vệ sinh bếp gas với chanh:

Nước cốt chanh vừa có tác dụng tẩy rửa bụi bẩn, dầu mỡ, nước mắm trên bếp gas vừa khử mùi hôi tanh và lưu lại hương thơm dễ chịu cho căn bếp nhà bạn. Bạn chỉ cần vắt một quả chanh vào một bát nước, nhúng miếng vải mềm và tiến hành lau chùi bếp gas. Sau đó, bạn nên lấy khăn ẩm để lau lại bếp gas thêm một lần nữa.

 

Vệ sinh bếp gas bằng kem tẩy đa năng:

Bạn còn một cách cực kỳ đơn giản là dùng kem tẩy rửa đa năng, chỉ cần xịt lên vết bẩn rồi lau chùi nhẹ nhàng, bếp gas sẽ sáng bóng.

 

Vệ sinh bếp gas bằng muối:

Bạn đừng nên nghi ngờ về tác dụng tẩy rửa tốt của muối đối với bếp gas và nhiều loại vật dụng khác trong gia đình bạn. Muối vừa tẩy rửa tốt vừa có tác dụng diệt khuẩn. Sau khi chế biến thức ăn, dầu mỡ hay gia vị bám vào bếp gas, khi vết bẩn này chưa khô bạn có thế rắc muối trực tiếp lên và dùng miếng vải mềm lau chùi sạch sẽ. Muối vừa làm sạch bụi bẩn vừa làm cho bếp gas bóng đẹp hơn.

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn cũng thích