Bếp gas và những tính năng đặc biệt không phải ai cũng biết

4 năm trước -

Thị trường thiết bị gia dụng ngày nay càng được cải tiến hiện đại hơn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Bếp gas cũng không nằm ngoài xu hướng đó khi sở hữu nhiều hơn những cải tiến mới, xuất hiện nhiều tính năng đặc biệt giúp công việc bếp núc của các chị em diễn ra đơn giản hơn.

Đầu hâm

Đầu hâm là bộ phận hết sức quan trọng của bếp gas, giúp làm chín thực phẩm và tiết kiệm gas tối ưu khi bạn muốn thực hiện những món cần thời gian lâu như ninh, hầm. Để mở chế độ hâm, bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh gas ngược kim đồng hồ, lửa lúc này sẽ trở thành vòng nhỏ ở trung tâm đầu đốt.

Đầu hâm giúp tiết kiệm gas hơn khi nấu những món trong nồi và xoong nhỏ

Đầu hâm giúp tiết kiệm gas hơn khi nấu những món trong nồi và xoong nhỏ

Chế độ này phù hợp khi bạn nấu cơm, các món khô, hâm đồ ăn hoặc hầm nhừ mà không phải lo lắng vấn đề về cháy khét trong quá trình đun nấu.

Ngắt gas tự động

Để ngắt gas tự động, bếp gas cần được trang bị bộ phận cảm ứng nhiệt. Chế độ này hoạt động với cơ chế như khi lửa bị tắt do gió hoặc nước trào xuống thì bếp sẽ tự động ngắt gas, tránh nguy cơ cháy nổ hay rò rỉ khí gas.

Đầu ngắt gas tự động bảo vệ tối ưu cho người sử dụng

Đầu ngắt gas tự động bảo vệ tối ưu cho người sử dụng

Những loại bếp gas sở hữu tính năng này thường có thời gian đánh lửa chậm hơn loại thường từ 3 – 5 giây. Tuy nhiên trước ưu điểm của nó thì việc chờ đợi vài giây đâu còn là vấn đề đúng không nào?  

Hẹn giờ tắt gas

Để quản lý tốt nhất việc nấu nướng nhằm tạo thêm thời gian thực hiện các công việc khác, các chị em phụ nữ cần một chiếc bếp gas có khả năng hẹn giờ tắt gas từ 5 – 60 phút. Nhờ tính năng hiện đại của thiết bị gia dụng này, mà bạn cũng đảm bảo được sự an toàn và tiết kiệm trong quá trình sử dụng.

Đây chính là tính năng hoàn hảo cho những ai có não cá vàng, hay quên mất đang nấu món ăn gì đó

Đây chính là tính năng hoàn hảo cho những ai có "não cá vàng", hay quên mất đang nấu món ăn gì đó

Thao tác thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt nồi lên bếp rồi cài đặt thời gian nấu bằng núm xoay, sau đó có thể yên tâm làm việc khác mà không lo cháy nồi hay hỏng thức ăn. Chưa kể, nếu có chi phí, bạn cũng nên đầu tư một chiếc bếp gas hiện đại sở hữu hệ thống điều khiển bằng cảm ứng, hiển thị kỹ thuật số trên mặt bếp, hệ thống đánh lửa bằng điện và lượng tiêu thụ gas thấp.

Tự ngắt lửa khi không có nồi phía trên

Việc mở bếp khi không có nồi ở trên sẽ gây hao phí gas, chưa kể khí gas sẽ bay lên gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bếp gas được trang bị tính năng này sẽ chỉ bật lửa được khi bạn đã đặt nồi lên trên. Khi bạn nhấc nồi ra khỏi bếp, bếp sẽ tự động ngắt gas, tắt lửa để đảm bảo an toàn.

Bếp gas tự ngắt lửa sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Bếp gas tự ngắt lửa sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Khóa đánh lửa

Khóa đánh lửa sẽ giúp bạn không thể bật bếp khi kích hoạt. Đây là tính năng hoàn hảo cho những gia đình có trẻ con hiếu động, hay táy máy tay chân vào các thiết bị gia dụng.

Nếu nhà bạn đang có trẻ em nên chọn loại bếp gas này để tránh sự tinh nghịch của trẻ

Nếu nhà bạn đang có trẻ em nên chọn loại bếp gas này để tránh sự tinh nghịch của bé

Báo động khi tràn nước

Tương tự như khóa an toàn, báo động khi tràn nước sẽ hoạt động nếu nước trong nồi thức ăn bị tràn xuống mặt bếp. Lúc này, bếp sẽ tự ngắt gas và dừng hoạt động để tránh tình trạng hư hỏng và cháy nổ, tuy nhiên vì chi phí sản xuất cao cho nên tính năng này cũng không phổ biến.

Có thể bạn cũng thích