Bí kíp chọn máy pha cà phê cho quán café vừa và nhỏ

- 7 tháng trước

Bạn đang có nhu cầu mở quán cà phê và cần chọn mua máy pha cà phê phù hợp, nhưng lại bị ngộp giữa một rừng các thương hiệu, chủng loại, xuất xứ...? Vậy thì hãy thảm khảo ngay bài viết sau để chọn mua máy pha cà phê chuẩn như chuyên gia nhé!

Xác định đối tượng khách hàng

Trước khi chọn mua máy pha cà phê cho quán café, bạn nên xác định rõ ràng đối tượng khách hàng nhắm đến là ai. Với mỗi phân khúc khách hàng, bạn cần chọn máy pha cà phê sao cho phù hợp nhất.

Xác định đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng là dân văn phòng

Nhân viên văn phòng thường quen với sự nhanh chóng, tiện lợi. Họ chỉ cần một máy pha cà phê với những thao tác đơn giản là đã có được một tách cà phê giúp tỉnh táo cho một ngày dài bận rộn. Với đối tượng này, bạn nên chọn các dòng máy pha cà phê tự động với ưu điểm là nhanh và ngon.

Đối tượng khách hàng là những người đến tán gẫu, đọc sách hay làm việc

Những khách hàng này không đòi hỏi quá cao về thời gian, hay chất lượng quá xuất sắc của cà phê. Bạn có thể chọn những loại máy pha café bán tự động, vừa tiết kiệm được một khoản chi phí vừa đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Công suất phục vụ

Máy pha cà phê không chỉ cần mỗi tốt, mà nó còn cần phù hợp với quy mô của quán. Vì công suất phục vụ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, nên nếu bạn bắt nó phục vụ quá công suất định mức thì sẽ gây hỏng, hóc, trục trặc máy sớm hơn.

Số lượng vòi chảy ra của máy

Đối với những quán cà phê có quy mô phục vụ dưới 50 ly/ngày thì llựa chọn dòng máy pha văn phòng là phù hợp. Còn nếu quán của bạn phục vụ trên 50 ly/ngày, nên cân nhắc những dòng máy pha chuyên nghiệp vì chỉ có nó mới đáp ứng được nhu cầu đó.

Số lượng vòi chảy ra của máy

Ngoài công suất, bạn còn cân nhắc để chọn mua máy có 1, 2 hay 3 vòi. Các quán cà phê thường có những khoảng thời gian cao điểm, khách tăng lên cực kỳ đông, nên bạn cần cân nhắc kỹ mức độ và tiềm năng phục vụ khách hàng để có thể chọn mua máy pha cà phê mang lại kha năng phục vụ khách hàng tốt nhất.

Công suất phục vụ

Những quán nhỏ thì chỉ cần 1 vòi ra là đủ phục vụ khoảng 60 - 70 tách mỗi ngày. Những dòng máy 2 vòi ra có khả năng phục vụ được 80 - 300 ly mỗi ngày và được sử dụng phổ biến trong đại đa số các quán cà phê ở Việt Nam. Dòng máy 3 vòi ra sẽ là sự lựa chọn ưu việt hơn cho những quán đặt ở các địa điểm gần các công trình cộng đồng, luôn đông khách như trường học, sân bay. Loại 4 vòi ra rất hiếm, chỉ được sử dụng bởi những quán cà phê đặc biệt đông.

Thương hiệu của loại máy pha cà phê

Nếu bạn muốn tìm mua máy pha cà phê công suất lớn chuyên dùng cho quán có quy mô rộng lớn, Wega sẽ là lựa chọn hàng đầu. Đây là thương hiệu chỉ tập trung sản xuất riêng biệt dòng máy chuyên nghiệp. Ngoài ra, ở phân khúc giá thấp hơn thì có Casadio, Expobar, Delonghi, Electrolux... Những hàng này đều mang đến cho khách hàng những sản phẩm với mẫu mã hiện đại, đa dạng, giá cả phải chăng.

Bài viết được xem nhiều nhất