Không lo tóc hư tổn khi dùng máy sấy với mẹo này

4 năm trước -

Khi dùng máy sấy tóc lâu ngày, nhiệt từ thiết bị thổi ra sẽ làm tóc khô, chẻ ngọn dẫn đến dễ hư tổn. Hãy giắt túi ngay bí kíp sau của Nguyễn Kim để có thể sử dụng thoải mái mà không gây hại đến tóc nhé!

Chọn mua ngay một chiếc máy sấy tóc tốt

Bạn nên mua cho mình một chiếc máy sấy tóc tốt, chính hãng, có thể kiểm soát nhiệt độ dễ dàng. Hãy ưu tiên loại có 2 - 3 tốc độ sấy từ nhẹ, vừa đến mạnh, nên có chế độ sấy mát, tránh dùng loại máy chỉ có 1 tốc độ sấy duy nhất. Ngoài ra, đi kèm theo máy cần có thêm đầu sấy khuếch tán và đầu sấy tập trung để làm khô và tạo kiểu tóc tiện lợi hơn.

Máy sấy tóc kèm đầu sấy hỗ trợ.

Điều chỉnh nhiệt độ sấy an toàn

Mỗi loại tóc sẽ phù hợp với nhiệt độ sấy khác nhau. Với tóc mỏng và ít, bạn chọn nhiệt độ sấy thấp. Còn tóc dày hay tóc xoăn, bạn chọn nhiệt độ sấy cao.

Chỉnh nhiệt độ sấy.

Dùng kem dưỡng tóc phù hợp

Trước khi sấy tóc, bạn nên chọn loại kem dưỡng phù hợp với chất tóc của mình. Những loại kem có chứa silicone thường bảo vệ tóc rất tốt. Nếu chưa biết cách chọn, hãy đến cửa hàng làm đẹp, bán mỹ phẩm uy tín để nhân viên giúp bạn chọn sản phẩm tốt, vừa túi tiền.

Xịt kem dưỡng tóc.

Chia nhỏ tóc để sấy nhanh hơn

Muốn tóc nhanh khô, bạn chia nhỏ tóc làm 2 phần gồm lớp tóc bên ngoài và bên trong. Sau đó, sấy từ lớp tóc bên trong đến bên ngoài.

Chia nhỏ tóc để sấy nhanh.

Bắt đầu sấy tóc với nhiệt độ thấp

Cách sấy tóc tốt nhất là bạn nên sấy từ nhiệt độ thấp và tốc độ sấy nhẹ, khi tóc khô khoảng 40% thì ngừng. Trong lúc sấy, bạn cần massage tóc liên tục, dùng lược tròn lật tóc ngược về phía trước, đầu sấy hướng từ trên xuống, tập trung phía sau đầu để làm khô lớp tóc bên dưới ở phía sau nhanh và dễ hơn.

Sấy kèm lược tròn.

Dùng đầu sấy khuếch tán làm khô tóc nhanh

Sau khi tóc khô khoảng 40%, bạn dùng ngay đầu sấy khuếch tán với tốc độ sấy vừa hoặc mạnh. Đầu sấy giúp phân tán nhiệt lượng, làm khô tóc nhanh mà không làm hại chất tóc. Khi tóc khô đến 90% thì ngừng.

Dùng đầu khuếch tán làm khô tóc.

Làm nguội tóc bằng cách sấy nhẹ nhàng

Cuối cùng, bạn chỉnh máy sấy tóc về chế độ sấy mát để làm nguội tóc. Khi đó tóc không bị quăn, khô và trở về nhiệt độ bình thường.>

Sấy nhẹ nhàng làm nguội tóc.

Có thể bạn cũng thích