6 mẹo "chữa cháy" cho quần áo nhăn nhúm khi không có bàn ủi

2 năm trước -

Đi du lịch chắc hẳn chẳng ai muốn mang chiếc bàn ủi vừa nặng vừa chiếm chỗ trong vali đâu nhỉ. Nhưng không mang thì làm sao tự tin chụp ảnh với bộ đồ nhăn nhúm đây? Đừng lo, với những thiết bị không ngờ tới này, bạn sẽ làm phẳng những bộ cánh đẹp nhanh chóng để tự tin xúng xính đấy!

1. Máy sấy tóc

Thông thường các khách sạn, nhà trọ đều có máy sấy tóc trong phòng. Do đó, với những bộ quần áo bị nhăn, bạn chỉ cần vẩy chút nước lên chúng để làm phẳng rồi kéo căng ra, dùng máy sấy tóc sấy từ trên xuống dưới. Sau vài phút kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

2. Máy tạo kiểu tóc

Với các nàng yêu làm đẹp thì đi chơi làm sao thiếu "người trợ lý" giúp cho mái tóc đẹp có những kiểu dáng lôi cuốn phải không nào, vậy thì hãy tận dụng nó để làm phẳng quần áo thôi. Tuy nhiên, trước hết, nhằm tránh các hóa chất mỹ phẩm hay tóc từ máy làm hỏng quần áo, bạn cần vệ sinh máy tạo kiểu tóc trước khi thực hiện. Đồng thời, không áp dụng phương pháp này cho các loại vải "khó tính" như vải mỏng, lụa, len.

Bạn bật máy tạo kiểu tóc chọn chế độ nhiệt trung bình khoảng 140 độ C, rồi đặt máy tạo kiểu tóc ở vị trí quần áo bị nhăn. Máy có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng là phẳng các vị trí khó như cổ áo, tay áo đấy. Sau đó đợi vài giây để nhiệt nóng đủ làm phẳng các vết nhăn.

3. Bình siêu tốc

Bạn cũng có thể tận dụng bình siêu tốc để ủi phẳng quần áo. Đun sôi nước cho đến khi có hơi nước thoát ra thì hơ quần áo trên hơi nước đó với khoảng cách tầm 20cm. Bạn sẽ thấy những vết nhăn mờ hẳn đi, sau đó bạn có thể sấy hoặc đem quần áo phơi nắng cho khô. 

4. Nệm

Nếu bạn không cần dùng quần áo quá gấp, có thể sử dụng cách này. Bạn cuộn quần áo như khi cuộn tờ giấy rồi đặt dưới nệm trong 1 giờ, sức nặng của nệm sẽ giúp bộ đồ được làm phẳng mà không cần tác động nhiệt.

5. Khăn ẩm

Thêm 1 cách không cần tác động nhiệt mà quần áo vẫn được phẳng đây. Bạn đặt quần áo lên mặt phẳng như mặt bàn, phủ khăn ẩm lên nếp nhăn rồi dùng tay miết mạnh lên vị trí này. Khoảng 10 phút sau, bạn đem quần áo phơi nắng hoặc dùng máy sấy.

6. Phòng tắm

Thủ thuật này đặc biệt hữu ích khi bạn đi du lịch. Hãy treo bộ đồ bạn định mặc trong phòng tắm ở vị trí càng gần hơi nước nóng càng tốt, nhưng phải đảm bảo quần áo không bị dính nước. Khi tắm xong, bạn sẽ thấy các nếp nhăn trên quần áo mờ đi hẳn mà chẳng cần đến sự hỗ trợ từ bàn ủi.

Có thể bạn cũng thích