Bí quyết để có đoạn video slomo bắt đúng khoảnh khắc với Galaxy S9

4 năm trước -

Một trong những điểm người dùng yêu thích nhất trên Galaxy S9 chính là quay Super Slow Motion 960 khung hình/giây. Nhưng để có được đoạn video chuẩn và bắt đúng khoảng khắc hơn thì các bạn cũng cần nắm một vài lưu ý này nhé!

Một trong những điểm nổi bật nhất trên Galaxy S9 chính là chế độ quay siêu chậm - Super Slow Motion

Thông số camera Galaxy S9:

- Máy ảnh chính: 12MP Dual Aperture (F/1.5 - F/2.4).

- Công nghệ lấy nét Super Speed Dual Pixel thế hệ mới, chống rung OIS.

- Quay phim 4K 60 Fps, quay siêu chậm 960 Fps (720p). 

- Máy ảnh trước: 8MP (F/1.7).

Galaxy S9 có giao diện camera rất đơn giản và dễ sử dụng, bạn chỉ cần vuốt qua trái - phải để chuyển các chế độ như: Tự động, chuyên gia, AR Emoji, chuyển động chậm,... Trong phần quay siêu chậm, có 2 cách để quay là Tự động và Thủ công.

Chế độ tự động thì bạn chỉ cần bấm phím quay, camera sẽ tự phát hiện chuyển động trong khung và ghi lại, cách này giúp bạn không tốn nhiều công sức hay bỏ lỡ những khoảnh khắc độc đáo nào. Chế độ Tự động sẽ phù hợp khi quay những chuyển động dễ nắm bắt như xe cộ chạy trên đường, đài phun nước, mưa rơi…

Với các cảnh dễ nắm bắt như xe chạy trên đường, đài phun nước, mưa rơi... bạn nên dùng chế độ quay tự động

Chế độ Thủ công sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc mong muốn trong một chuyển động. Cách này dành cho người dùng chịu khó mày mò sáng tạo để có được những thước phim độc đáo. Các bạn còn có thể tùy chọn quay siêu chậm 1 hay nhiều đoạn trong phần cài đặt để làm chủ tối đa video slomo nhé!

Sau khi quay được thước phim slomo, các bạn có nhiều tùy chọn chỉnh sửa rất đa dạng và phong phú như thêm 35 đoạn nhạc sẵn có trong thư viện, cắt để chọn những đoạn video ưng ý nhất.

Rất nhiều đoạn nhạc có sẵn để bạn lựa chọn cắt ghép vào video

Trên đây là những lưu ý nhỏ để bạn có được những đoạn video slomo chuẩn và bắt đúng khoảnh khắc hơn. Với Galaxy S9, bạn có thể sáng tạo cho mình những thước phim kinh điển, mang đậm tính nghệ thuật để lưu giữ hay chia sẻ lên mạng xã hội rồi nhé!

Có thể bạn cũng thích