Bí quyết giúp chụp ảnh "sống ảo" tuyệt vời cùng smartphone

5 năm trước -

Điện thoại đã trở thành vật dụng không thể thiếu với giới trẻ, đặc biệt những ai yêu thích chụp ảnh, đăng và cập nhật cuộc sống hàng ngày qua các trang mạng xã hội. Để có được những bức ảnh hoàn hảo, mời bạn xem ngay bài viết với các bí quyết giúp chụp ảnh "sống ảo" tuyệt vời trên smartphone nhé.

Giữ ống kính máy ảnh luôn sạch sẽ

Điện thoại được dùng thường xuyên nên ống kính máy ảnh dễ bám dấu vân tay và bụi bẩn, ảnh hưởng chất lượng chụp ảnh. Bạn nên lau sạch camera để thấy sự khác biệt lớn về ánh sáng, màu sắc và độ sắc nét khi chụp ảnh. Camera selfie đặt dưới màn hình thường xuyên bị chạm tay vào nên bạn cũng cần lau sạch phần trên cùng của màn hình để selfie rõ đẹp hơn nhé.

Bạn cần giữ ống kính máy ảnh luôn sạch sẽ.

Dùng chế độ lưới khi chụp hình

Ứng dụng dành cho máy ảnh điện thoại thường có chế độ lưới của kính ngắm giúp canh chỉnh bố cục, tỉ lệ chi tiết hình ảnh, giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp hơn. Dù hình ảnh bị chia tách sẽ hơi làm bạn khó chịu nhưng khi sử dụng thành thạo, bạn sẽ có ngay những bức ảnh đẹp nhất.

Bạn nên sử dụng chế độ lưới khi chụp hình.

Bạn cần ít dùng đèn flash khi chụp ảnh

Do các cảm biến của máy ảnh điện thoại có độ phân giải không quá cao, bạn cần phải làm chủ được ánh sáng để chụp được những bức ảnh tuyệt vời nhất. Nhưng không phải là dùng đèn flash. Khi dùng đèn flash trong bóng tối hoặc điều kiện thiếu sáng, bức ảnh của bạn trở nên thiếu tự nhiên và bị nhòe, ánh sáng và màu sắc không đẹp. Chụp phong cảnh với đèn flash cũng không đủ sáng để tăng cường ánh sáng cho toàn bộ cảnh vật.

Bạn càng ít dùng đèn flash khi chụp ảnh.

Bạn nên di chuyển smartphone qua những góc chụp thu được ánh sáng tốt hơn. Hay bạn dùng tính năng lấy nét để giúp làm nổi bật vật thể cho bức ảnh và xử lí bằng công cụ chỉnh sửa hình ảnh. Smartphone cũng có chế độ chụp đêm cho camera, giúp chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Dùng chân máy ảnh tripod tiện ích

Tripod sẽ giúp ích khi bạn cần chụp ảnh selfie nhóm hay một mình mà muốn có phong cảnh xung quanh. Chân máy ảnh cho bạn những tấm ảnh có chất lượng ảnh tốt hơn khi hỗ trợ chống rung và nhòe trong lúc chụp.

Bạn nên dùng chân máy ảnh tripod tiện ích.

Giữ chất lượng ảnh gốc nhờ dịch vụ sao lưu ảnh trên mạng

Mạng xã hội không phải là nơi hiệu quả để lưu ảnh chất lượng cao do làm giảm chất lượng ảnh đăng tải so với ảnh gốc. Bạn cần sao lưu ảnh trước khi đăng tải mạng xã hội, hay xóa ảnh khỏi bộ nhớ lưu trữ của điện thoại, tablet.

Dịch vụ sao lưu Google Photos cho bạn thoải mái lưu trữ hình ảnh mà không sợ bộ nhớ bị đầy và tính năng chỉnh sửa hình ảnh tuyệt đẹp. Hoặc bạn cũng có thể dùng Dropbox, Microsoft OneDrive, Amazon Photos để sao lưu hình ảnh.

Bạn giữ chất lượng ảnh gốc nhờ dịch vụ sao lưu ảnh.

Có thể bạn cũng thích