Bí quyết làm sạch máy lạnh hơn cả chuyên gia

7 năm trước -

Máy lạnh hay còn gọi là điều hòa là món đồ điện lạnh vô cùng phổ biến, đặc biệt là ở đất nước nóng ẩm như Việt Nam. Chúng ta nên vệ sinh máy lạnh khoảng từ 2 đến 4 tháng/lần, tùy theo mức độ sử dụng. Vậy bạn đã biết cách bảo quản cũng như vệ sinh một cách chính xác máy lạnh chưa? Hãy để Nguyễn Kim hướng dẫn nhé!

Bước 1: Bật máy lạnh kiểm tra xem có hoạt động bình thường không.

Bước 2: Ngắt điện máy lạnh sau đó tháo toàn bộ ốc trên bề mặt vỏ. Tiếp đó nhẹ nhàng nhấc phần vỏ nhựa bên ngoài ra, tiếp tục tháo tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh. Rửa nhẹ nhàng với nước bằng một miếng bọt biển.

Tháo toàn bộ ốc và gỡ nhẹ nhàng phần vỏ máy lạnh

Tháo toàn bộ ốc và gỡ nhẹ nhàng phần vỏ máy lạnh

Bước 3: Dùng bình xịt nước áp lực mạnh để làm sạch các lá kim loại của giàn lạnh. Lưu ý hãy dùng giẻ sạch hay túi nilon che kín phần bo mạch để tránh các tia nước bắn vào trong quá trình chùi rửa máy lạnh. Sau khi đã xịt xong, bạn hãy để đóng máy lại và để yên tối thiểu nửa giờ mới cắm điện lại.

Sau khi đóng máy lại hãy để máy lạnh yên ít nhát nửa giờ

Sau khi đóng máy lại hãy để máy lạnh yên ít nhát nửa giờ

Bước 4: Tiếp đến chúng ta vệ sinh dàn nóng của máy. Trước khi bắt đầu, bạn hãy rút điện hay ngắt cầu dao, dùng bình xịt hoặc vòi nước rửa các lá kim loại của dàn nóng. Chú ý xịt thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại, để tránh tình trạng sau này không khí kém tiếp xúc.

Mách bạn một mẻo nhỏ nhưng vô cùng hỗ dụng. Hãy dùng tuốc nơ vít dài để cố định cánh quạt dàn nóng cho việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Hãy ngắt điện trước khi vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Hãy ngắt điện trước khi vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Bước 5: Cuối cùng, bạn lắp lại máy lạnh và kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không. Chúc các bạn thành công.

Bài: Phương Nam

Có thể bạn cũng thích