Biến căn nhà thành rạp chiếu phim trong mơ với tivi QLED

4 năm trước -

Tivi QLED với những công nghệ hiện đại đang được người dùng Việt Nam ưa chuộng và chọn cho tổ ấm của mình. Thế nhưng, sở hữu thiết bị xịn thế này, bạn đã biết cách để biến căn nhà thành rạp chiếu phim với chất lượng trọn vẹn chưa? Xem ngay thủ thuật đơn giản trong bài viết sau để thử ngay cho gia đình nhé!

Ngồi đúng khoảng cách

Để tăng trải nghiệm cũng như bảo vệ an toàn cho thị giác, bạn nên lựa chọn vị trí ngồi hợp lý khi xem tivi, đặc biệt là đối với những chiếc tivi hiện đại như tivi QLED.

Khoảng cách lý tưởng được xác định dựa trên kích thước màn hình tivi. Bạn nên ngồi xa đối với những chiếc tivi có màn hình rộng để tránh tình trạng nhức mỏi mắt. Bạn có thể suy luận từ việc đi xem phim ở rạp, ngồi càng xa màn hình thì tầm nhìn sẽ bao quát hơn.

Bảng khoảng cách chuẩn giữa người xem và màn hình tivi để việc thưởng thức diễn ra hoàn hảo hơn

Bảng khoảng cách chuẩn giữa người xem và màn hình tivi để việc thưởng thức diễn ra hoàn hảo hơn

Khoảng cách xem tivi tối thiểu sẽ gấp đôi kích thước màn hình, còn tối đa gấp 3 lần. Nếu tivi nhà bạn là loại 49 inch, vị trí ngồi hợp lý cách 2,5 – 3,7 m, 50 inch là 2,5 – 3,8 m và 55 inch là 2,8 – 4,2 m.

>>> Xem thêm những tiêu chuẩn bố trí tivi cho phòng khách tại đây.

Chọn tivi có màu sắc chuẩn

Công nghệ Quantum Dot được Samsung trang bị cho tivi QLED sẽ giúp màu sắc hiển thị chân thật, sắc nét, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng lưu ảnh trên màn hình, được minh chứng bởi số điểm 10/10 do tạp chí RTINGS chấm.

Tivi QLED có hình ảnh sống động, chân thực và sắc nét hơn hẳn nhiều loại tivi thông thường

Tivi QLED có hình ảnh sống động, chân thực và sắc nét hơn hẳn nhiều loại tivi thông thường

Bạn cũng có thể chọn lựa tính năng Movie trên tivi để điều chỉnh màu sắc chuẩn rạp phim, mang đến trải nghiệm hoàn hảo những bộ phim bom tấn.

Tận dụng kho phim bản quyền

Người tiêu dùng ưa chuộng Smart tivi chính là nhờ sự đa dạng ứng dụng, đặc biệt là đối với phim ảnh. Theo khảo sát của Nielsen Global, có đến 61% người dùng Việt Nam sử dụng tivi để xem phim. Fim+ và Danet hiện tại đang là 2 ứng dụng sở hữu kho tàng phim đa dạng nhất hiện nay. Nếu Fim+ có nhiều tựa phim từ nước ngoài cho tới Việt Nam, thì Danet sẽ dành cho những ai yêu thích những bộ phim lãng mạn đến từ xứ sở Kim chi.

Xem thỏa thích các nội dung độc quyền từ Fim+ với tivi QLED

Xem thỏa thích các nội dung độc quyền từ Fim+ với tivi QLED

Và nếu bạn sở hữu tivi QLED thì xin chúc mừng. Bạn có thể xem miễn phí nội dung độc quyền từ 2 ứng dụng này, gồm 3 phim TVoD (truyền hình theo yêu cầu) với hơn 2.500 giờ thưởng thức phim Hàn Quốc, truyền hình thực tế, TV show…

Có thể bạn cũng thích