Biến chiếc ti vi “cũ kỹ” trong nhà thành SmartTV như thế nào?

3 tháng trước -

Theo định nghĩa hiện nay, Smart TV là chiếc tivi có thể truy cập vào Internet. Sở hữu một chiếc tivi thông minh, bạn có thể xem video trên YouTube, cài đặt ứng dụng và các chương trình trực tuyến. Tivi của bạn mua đã lâu và thuộc đời cũ, không thông minh cho lắm? Bạn có thể dễ dàng biến nó thành Smart TV và còn nhiều thứ khác.

Thế nhưng không phải ai cũng có thể thay thế chiếc HDTV cũ đang dùng, mà mua chiếc SmartTV mới để tận hưởng hết tính năng thông minh và tiện lợi của nó. Ngoài ra, với tốc độ phát triển công nghệ số nhanh như hiện nay, chiếc SmartTV mà bạn vừa mua về sẽ nhanh chóng lỗi thời chỉ trong 2 – 3 năm sau đó.

Bạn đã quá ngán ngẫm với chiếc tivi lỗi thời của nhà mình

SmartTV luôn là mong muốn của gia đình bạn

Vấn đề ở đây là bạn tận dụng cái có sẵn thay vì chi gần chục triệu ra mua cái mới. Các chuẩn video ngày một nhiều và SmartTV không được cập nhật thường xuyên để phù hợp với chúng. Vậy tại sao bạn lại không tận dụng chiếc HDTV cũ, kết hợp với một số giải pháp công nghệ gọn nhẹ dưới đây để biến nó thành chiếc SmartTV?

Google Chromecast

Google Chromecast có giá chỉ 35 USD, dễ dàng cắm vào cổng HDMI trên tivi. Các nội dung giải trí từ máy tính cá nhân, thiết bị di động có thể dễ dàng phát lên tivi, với điều kiện là cả hai đều kết nối vào chung mạng wifi. Nhưng Chromecast buộc phải có nguồn phát nội như điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop chứ không phải là một thiết bị độc lập.

Google Chromecast rất dễ sử dụng và hỗ trợ cho hầu hết các thiết bị

Google Chromecast rất dễ sử dụng và hỗ trợ cho hầu hết các thiết bị

Đầu phát Roku

Roku tương thích tốt với hầu hết các dịch vụ thông dụng hiện nay, nó được trang bị điều khiển từ xa riêng có sẵn nút tai nghe. Phiên bản mới nhất hiện nay Roku 4 có hỗ trợ video HDR (High Dynamic Range) và độ phân giải cho tivi 4K. Roku có khá nhiều model, thế nên trước khi mua, bạn cần tham khảo kỹ nhu cầu sử dụng của mình.

gia diện điều khiển dễ dùng với cả người không rành về công nghệ

Giao diện điều khiển dễ dùng với cả người không rành về công nghệ

Intel Computer Stick

Nếu bạn muốn biến chiếc tivi thường của mình thành SmartTV thực thụ thì Intel Compute Stick mới là lựa chọn đích thực. Tivi của bạn không chỉ có các ứng dụng Windows 10 mà còn có thể dùng trình duyệt web Edge. Đặc biệt, bạn còn có thể dùng Office, check e-mail, vào mạng xã hội, đồng thời lưu được cả hình ảnh như trên máy tính cá nhân.

Chiếc máy tính bỏ túi Intel Compute Stick có kích cỡ chỉ to hơn chiếc USB một chút

Chiếc máy tính bỏ túi Intel Compute Stick có kích cỡ chỉ to hơn chiếc USB một chút

TV Box

Chắc hẳn bạn không xa lạ gì với thiết bị TV Box này và có hai sự lựa chọn cho bạn. Nếu nhà bạn sử dụng chiếc điện thoại Android với Chromebook hay Windows thì nên sắm cho mình một chiếc Android Box. Và ngược lại, bạn sử dụng điện thoại iPhonemáy tính Mac thì nên mua Apple Box cho chiếc tivi của nhà mình.

một chiếc đầu phát TV Box sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn

Một chiếc đầu phát TV Box sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn

Game Console

Trên thị trường hiện nay, có hẳn hai game Console hàng đầu cho bạn lắp đặt với chiếc tivi của mình. Xbox One hỗ trợ tất cả các dịch vụ của Microsoft trong đó có Groove Music và được trang bị máy chủ Plex trong trường hợp bạn cần dùng đến. Trong khi đó, PlayStation 4 cũng là đầu phát media cực tốt, chỉ có điều chi phí khá cao.

Dù là game console nhưng PS4 và Xbox One rất mạnh về phát đa phương tiện

Dù là game console nhưng PS4 và Xbox One rất mạnh về phát đa phương tiện

Với những thiết bị hỗ trợ kết nối trên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng biến chiếc tivi “lỗi thời” của mình trở thành một chiếc SmartTV hàng đầu. Mong là bài viết trên có thể giúp bạn có giải pháp tốt thay vì phải bỏ tiền túi ra để mua một chiếc tivi mới. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn cũng thích