"Biến hình" thành robot ở thế giới công nghệ

5 năm trước -

Bạn là tín đồ phim khoa học viễn tưởng? Bạn mong ước một lần sở hữu sức mạnh của đội quân robot hùng mạnh? Ước mơ của bạn sẽ dễ dàng được thực hiện nếu sở hữu trong tay những thiết bị hiện đại này.

1. Giáp robot

Một chiến binh robot thực thụ luôn khoác trên mình bộ áo giáp mạnh mẽ. Cách đây không lâu, hãng sản xuất ô tô Hyundai của Hàn Quốc vừa cho ra mắt bộ giáp robot mới có thể giúp người mặc tăng thêm sức mạnh, thậm chí nâng vật nặng có trọng lượng hàng trăm kg mà cảm giác chúng chỉ “nhẹ tựa lông hồng”.

Chiếc áo giáp robot giúp bạn trở thành chiến binh

Bộ giáp robot cho bạn sức mạnh phi thường.

Trong một tương lai không xa, bộ giáp này nếu được phổ biến chắc chắn sẽ mang lại những ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là trong các nhà máy, quân đội hoặc dùng để phục hồi chức năng vận động cho con người.

2. Thiết bị nhìn xuyên thấu

Trong một số phim viễn tưởng, robot cũng có khả năng nhìn xuyên thấu các bề mặt và nếu bạn muốn có khả năng như vậy, công nghệ ngày nay cũng có thể đáp ứng được.

Xaver 800 của hãng Camero có khả năng nhìn xuyên thấu các bề mặt. Nó sử dụng sóng radar để có thể thâm nhập vào trong một căn phòng và tái hiện hình ảnh 3D của những sự vật trong đó.

Hãng Camero cho ra mắt Xaver 800

Bạn tin chỉ cần cỗ máy người lính này có thể nhìn thấu bên trong?

Bên cạnh đó, chiếc kính nhỏ gọn có khả năng quét những gì ẩn giấu sau lớp quần áo có tên T5000 của ThruVision là một sản phẩm công nghê khác cũng có tính năng nhìn xuyên thấu đáng chú ý. Được biết chiếc kính vốn được chế tạo phục vụ việc kiểm tra an ninh ở các sân bay, cửa khẩu.

Đồ dùng công nghệ chính hãng giá tốt tại Nguyễn Kim

Chiếc kính có khả năng nhìn thấu bên trong mang tên T5000 của ThruVision.

3. Giày hỗ trợ

Đôi giày Kangoo Jumps với thiết kế hầm hố mang đến cho bạn vẻ oai phong lẫm liệt hơn so với những người khác. Nhưng đây không phải là một đôi giày bình thường, nó có khả năng giảm bớt lực tác động ở chân người mang, từ đó hỗ trợ bạn chạy xa hơn trong khoảng thời gian dài mà chỉ cần sử dụng một phần “công lực” so với bình thường.

Nét chấm phá độc đáo khi kết hợp màu hồng cùng thiết kế hầm hố.

Nét chấm phá độc đáo khi kết hợp màu hồng cùng thiết kế hầm hố.

4. Thiết bị bay

Bạn đã từng có giấc mơ bay trên trời và trở thành hiệp sĩ cứu giúp mọi người? Nếu vậy thì đây chính là món quà mà nhà sản xuất Martin mang đến cho bạn. Chiếc máy bay cá nhân mang tên Jetpack sẽ giúp giấc mơ trở thành hiện thực.

Thiết bị bay giúp giấc mơ hiệp sĩ thành hiện thực

Giấc mơ bay trên trời cao sẽ sớm trở thành hiện thực thôi.

Theo nhà sản xuất, chiếc Martin Jetpack cho khả năng bay được trong hơn 30 phút nhờ trang bị động cơ V4 200 mã lực, có 2 cánh quạt đẩy. 74 km/h là con số đáng kinh ngạc thể hiện tốc độ tối đa mà thiết bị này đạt được, tải trọng tối đa là 120 kg và tầm bay cao nhất đạt 1.000 m.

Bạn có thể đáp chiếc máy bay cá nhân này trên mái nhà hoặc bay đến những nơi có không gian tiếp cận hạn chế vì nó sử dụng phương pháp bay và đáp theo phương thẳng đứng. Giúp cho việc cứu hộ trở nên tiện lợi hơn so với máy bay trực thăng truyền thống. Nhanh chóng truy lùng chúng để trở thành hiệp sĩ nào!

5. Kính thông minh

Thiết bị điện tử cuối cùng được chúng tôi giới thiệu không sản phẩm nào khác chính là kính thông minh. Nó giúp hiển thị các thông tin cho người dùng, chụp ảnh, quay video và nhiều kiểu ứng dụng khác. Ông trùm  của dòng kính thông minh này có thể nói đến chính là Google Glass, tiếp theo là một số hãng khác cũng bắt đầu rục rịch chạy đua trong việc sản xuất là Snapchat với kính Spectacles hay Samsung với ý tưởng rất táo bạo: kính áp tròng thông minh. Nếu nó được được vào thực tiễn, có lẽ đôi mắt của chúng ta sẽ làm được nhiều việc hơn là quan sát. 

Chiếc kính mang tên Google Glass đang chiếm lĩnh thị trường này

Sản phẩm kính thông minh hàng đầu thị trường thuộc về thương hiệu Google.

Samsung ấp ủ dự định cho ra mắt dòng kính áp tròng công nghệ

Samsung ấp ủ dự định cho ra mắt dòng kính áp tròng thông minh.

Bạn có bị các món đồ này thuyết phục chưa, hãy chờ đến khi nó thực sự phổ biến và thực hiện giấc mơ "siêu nhân" nào!

Bài: Thảo Ly

Có thể bạn cũng thích