"Biến hóa" tủ lạnh sạch bong đón năm mới

8 năm trước -

Chỉ chưa đến 2 tháng nữa, năm mới sẽ gõ cửa nhà bạn. Đây là thời điểm các chị em đang tất bật với công việc dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón năm mới phải không nào? Vậy thì đừng bỏ qua bí kiếp hô biến tủ lạnh sạch bong trong 20 phút để "dễ thở" hơn nhé!

Những vật dụng cần thiết để làm sạch tủ lạnh

- Một cây chổi quét nhà và túi đựng rác.

- Một miếng mút mềm.

- Dung dịch xà phòng rửa chén và nước rửa kính.

- Bàn chải đánh răng cũ.

- Baking soda (hay còn gọi là bột nở).

- Giấy vệ sinh.

- Khăn lông cũ hoặc một miếng vải có độ thấm hút cao.

- Giấm ăn.

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào việc làm sạch chiếc tủ lạnh ngay nào!

Trong hai phút đầu: Quét sạch bụi bẩn

Trước khi bắt tay vào công việc, bạn đừng quên ngắt nguồn điện tủ lạnh để việc dọn dẹp vệ sinh diễn ra an toàn. Quét sạch bụi bẩn phía dưới gầm tủ lạnh bằng chiếc chổi quét nhà. Đừng tưởng công việc này không quan trọng nhưng thực ra nó giúp giảm đến 10% sự hao phí năng lượng tủ lạnh đấy. Ngoài ra nếu muốn sàn nhà ở vị trí này láng bóng, hãy sử dụng thêm một cây lau nhà bạn nhé!

Rút phích cắm tủ lạnh trước khi dọn vệ sinh.

Rút phích cắm tủ lạnh trước khi dọn vệ sinh.

Từ phút thứ 3 đến phút thứ 7:  Làm trống tủ lạnh

Lấy tất cả mọi thứ ra khỏi tủ lạnh và để trên chiếc bàn gần đó. Tiếp đó phân loại thực phẩm. Đây là một bước quan trọng bạn không thể bỏ qua, hãy vứt bỏ những thực phẩm quá hạn và đừng tiếc nuối các sản phẩm không có ích hoặc không còn sử dụng nữa để làm trống tủ. Chỉ để lại những món bạn thực sự cần và hạn sử dụng còn xa. Đừng quên bảo quản các thực phẩm còn sử dụng được ở nhiệt độ thích hợp và tránh ánh nắng trực tiếp trong quá trình dọn tủ.

Dọn dẹp tất cả các thức ăn khỏi tủ lạnh.

Dọn dẹp tất cả các thức ăn khỏi tủ lạnh.

Từ phút thứ 8 đến phút thứ 10: Các ngăn tủ cần tháo gỡ và làm sạch

Tháo rời các bộ phận của ngăn tủ lạnh. Ngâm kệ đựng thức ăn của tủ lạnh trong bồn rửa chén nhà bạn một thời gian ngắn rồi cho một ít xà phòng vào miếng mút mềm tạo bọt chà cả hai bề mặt. Tiết lộ thêm một điều thú vị nữa cho bạn, hãy cho vào một ít Banking soda các vết bẩn “cứng đầu” sẽ dễ loại bỏ hơn. Cuối cùng chỉ cần phơi khô chúng và đợi cho ráo nước hẳn.Tháo gỡ và làm sạch các ngăn tủ.

Tháo gỡ và làm sạch các ngăn tủ.

Năm phút tiếp theo: Lau chùi "nội thất" bên trong tủ

Dùng mút mềm hoặc tấm vải sạch để lau chùi nội thất bên trong tủ. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các loại hóa chất để vệ sinh tủ lạnh vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Thay vào đó sử dụng các phương pháp tự nhiên, hỗn hợp dấm trắng pha với nước ấm loãng và có trộn một vài giọt xà phòng rửa chén là một giải pháp tuyệt vời. Cách thứ 2 là sử dụng hai thìa baking soda chuẩn bị sẵn với nước ấm, trộn đều hỗn hợp và bắt tay vào lau chùi tủ lạnh.

Để làm sạch các khe, kệ và cánh tủ lạnh, chị em nên sử dụng bàn chải đánh răng cũ hay bình xịt phun sương, rồi sau đó dùng khăn giấy lau khô lại.

Chú ý lau sạch các kẽ nhỏ nhất trong tủ lạnh.

Chú ý lau sạch các kẽ nhỏ nhất trong tủ lạnh.

Từ phút thứ 16 đến phút 18:  Sắp xếp thức ăn vào lại trong tủ

Có lẽ đến lúc này thì những phần tháo rời đã kịp khô, bạn chỉ việc gắn chúng vào tủ lạnh sau đó sắp xếp đồ ăn và cắm lại phích. Chú ý nhớ lau chùi các chai lọ trước khi cho nó trở lại tủ lạnh nhé!

Sắp xếp thức ăn trong tủ gọn gàng để dễ tìm kiếm.

Sắp xếp thức ăn trong tủ gọn gàng để dễ tìm kiếm.

Hai phút cuối cùng: Lau sạch bề mặt tủ

Có nhiều loại tủ lạnh khác nhau và cũng có chừng ấy cách phù hợp để làm sạch bề mặt tủ lạnh ở gia đình bạn.

Đối với tủ lạnh dùng thép tráng men: Dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm. Các loại kem tẩy đa năng rất hiệu quả trong việc lau sạch các vết bẩn khó chịu.

Đối với tủ lạnh thép không gỉ: Nhúng miếng vải mềm vào giấm và bắt đầu lau chùi tủ.

Tủ lạnh tiết kiệm điện giá tốt tại Nguyễn Kim

Cẩn thận lau chùi bề mặt tủ lạnh.

Bài: Thảo Ly

Có thể bạn cũng thích