Biến máy ảnh DSLR thành webcam, tưởng lạ mà hiệu quả không ngờ

7 năm trước -

Máy tính của bạn bị hỏng webcam khiến việc liên lạc bằng Skype hay Facebook video bị cản trở. Vậy sao không thử bằng cách mới lạ hơn nếu như bạn đang sở hữu một chiếc máy ảnh? Đó chính là biến máy ảnh thành webcam và kết nối nhanh chóng với máy tính.

Để biến máy ảnh thành webcam và kết nối nhanh chóng với máy tính, bạn cần sử dụng đến SparkoCam. Phần mềm này làm việc được với hầu hết các máy ảnh DSLR Canon và Nikon.

Biến máy ảnh thành webcam, cách mới lạ tạo sự sinh động cho cuộc hội thoại

Biến máy ảnh thành webcam, cách mới lạ tạo sự sinh động cho cuộc hội thoại

Các bước thực hiện như sau:

B1: Tải SparkoCam và tiến hành cài đặt trên máy tính theo hướng dẫn.

B2: Dùng cáp USB để kết nối máy ảnh với máy tính. Sau đó, bật camera và để cài đặt trình điều khiển nếu cần thiết.

B3: Trong ứng dụng SparkoCam, bạn chọn tab Device, phần mềm sẽ tự động phát hiện máy ảnh của bạn. Bạn có thể chủ động thay đổi độ phân giải xem hình và video để hiện thị sắc nét hơn. Tính năng Effects được tích hợp hỗ trợ bạn thêm các lớp hiệu ứng phủ lên hình ảnh, video như kính, mũ hay mặt nạ... tạo sự sinh động khi trò chuyện.

Khác với webcam thông thường, khi sử dụng máy ảnh kết hợp cùng SparkoCam, bạn cùng có thể thay đổi độ phơi sáng để điều chỉnh khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO và cân bằng trắng. Thiết lập tiêu điểm vào lúc này rất quan trọng để giúp người đầu bên kia nhìn thấy bạn được rõ nét hơn thay vì chỉ là một vệt mờ.

SparkoCam hỗ trợ bạn khả năng chỉnh sửa sao cho chất lượng hiển thị tốt nhất

SparkoCam hỗ trợ bạn khả năng chỉnh sửa sao cho chất lượng hiển thị tốt nhất

B4: Mở các phần mềm chat, chọn Tools -> Options -> Settings Video, lúc này bạn nhấn chọn SparkoCam là đầu vào webcam của bạn và hình ảnh từ máy ảnh DSLR sẽ hiện trên màn hình.

B5: Để ghi lại âm thanh, bạn có thể sử dụng microphone ở ngoài hoặc mic mặc định của máy tính. Lưu ý là mic của máy ảnh DSLR không thể sử dụng cho mục đích này.

Thử nghiệm ngay sự kết hợp độc đáo này để xem kết quả như thế nào nhé!

Thử nghiệm ngay sự kết hợp độc đáo này để xem kết quả như thế nào nhé!

Sau khi hoàn tất những bước trên, bạn có thể thoải mái trò chuyện với bạn bè người thân và ngắm nhìn họ một cách rõ nét và sống động nhất. Hiện nay, phần mềm SparkoCam có 2 phiên bản miễn phí và có phí với giá $ 30.

Có thể bạn cũng thích