Biến "cực hình" dậy sớm sau Tết trở thành niềm vui với những ứng dụng báo thức độc đáo

7 năm trước -

Tết là quãng thời gian không bị vướng bận bởi công việc hay học tập nên bạn thường có thói quen ngủ thả ga, ăn xả láng. Thế nhưng, niềm vui đó không kéo dài được lâu, Tết kết thúc cũng là lúc bạn nhận ra mình không thể dậy sớm nổi và việc rời giường để đi làm là "cực hình". 6 ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn có thêm động lực rời giường để cuộc sống quay về "quỹ đạo".

1. Wake Me Up (iOS | Android)

Ứng dụng này cực hữu ích vì nó sẽ không ngừng đổ chuông cho đến khi bạn thực hiện hành động bước đi. Đừng ăn gian bằng cách đi đi lại lại rồi tiếp tục "phi" về giường ngủ tiếp để dừng ứng dụng này lại nhé! Điểm cần chú ý khi dùng Wake Me Up đó là nó sẽ không đổ chuông nếu bạn để smartphone ở chế độ im lặng, đồng thời bạn cũng cần phải cho phép nó gửi thông báo đến điện thoại.

Cài ngay ứng dụng Wake Me Up về điện thoại

Ứng dụng này sẽ giúp bạn vận động ngay lập tức sau khi nghe tiếng chuông báo thức

2. SpeakToSnooze (iOS)

SpeakToSnooze là ứng dụng báo thức rất đặc biệt khi tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói. Theo đó, bạn sẽ không cần phải sờ vào điện thoại để tắt chuông đâu, những gì bạn cần làm chỉ là nói to và chính xác "snooze alarm" để lùi chuông, hoặc "alarm off" để tắt chuông mà thôi. Tuy nhiên ứng dụng này mới chỉ hỗ trợ trên các thiết bị iOS như iPhone, iPad.

Cài ngay SpeakToSnooze nếu bạn đang dùng điện thoại chạy iOS nhé!

 Sử dụng giọng nói sẽ tắt chuông nhanh chóng hơn

3. Sleep Cycle (iOS | Android)

Là ứng dụng ra đời nhằm giúp bạn có giấc ngủ hợp lý, Sleep Cycle sẽ đánh thức người dùng ở khung giờ tối ưu nhất. Cụ thể, bạn sẽ phải chọn một khung thời gian nhất định (ví dụ 30 phút, 1 tiếng...), sau đó ứng dụng sẽ tính toán chu trình ngủ để vừa đánh thức bạn và tối ưu hóa thời gian nghỉ ngơi một cách tốt nhất. Chỉ cần ứng dụng này bạn vừa có giấc ngủ tốt cho sức khỏe vừa không lo trễ việc nữa rồi.

Cài ngay ứng dụng Sleep Cycle về điện thoại của bạn

Sleep Cycle sẽ giúp bạn điều chỉnh giấc ngủ hợp lý

4. Rise (iOS)

Đây là một trong những ứng dụng báo thức được đánh giá là hay nhất nhì hiện nay trên App Store. Theo đó, ứng dụng này được thiết kế theo phong cách tối giản, cho phép người dùng tạo chuông báo thức một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Có vẻ ứng dụng này không khác báo thức truyền thống tẹo nào thế nhưng việc sử dụng nhạc chuông yêu thích cũng là một cách giúp bạn thức dậy sảng khoái hơn đấy!

Cài ngay ứng dụng Rise về điện thoại

Rise được đánh giá khá giống với báo thức thông thường

5. Barcode Alarm (iOS | Android)

Với tên gọi được đặt từ công dụng, Barcode Alarm sẽ bắt buộc người dùng phải quét một mã vạch nào đó để có thể tắt chuông. Với cơ chế này, bạn có thể sử dụng Barcode Alarm để đặt giờ báo thức cho từng công việc trong buổi sáng như quét mã vạch kem đánh răng, bịch sữa, cà phê,...

Cài ngay ứng dụng Barcode về điện thoại

Vừa báo thức lại vừa quét mã vạch sản phẩm, thật là đa năng đúng không nào?

6. Snap Me Up (Android)

Nếu bạn có niềm đam mê bất tận với việc selfie thì Snap Me Up sẽ là ứng dụng báo thức hoàn hảo khi bạn sẽ tắt chuông bằng việc chụp một tấm ảnh tự sướng. Bên cạnh đó, tất cả những bức ảnh này sẽ được ứng dụng lưu vào một album riêng để thi thoảng bạn có thể lôi ra ngắm lại dung nhan của mình vào mỗi buổi sáng là "rạng ngời" như thế nào. Việc chụp hình vào buổi sáng cũng nhanh chóng giúp bạn tỉnh táo hơn đúng không nào?

Cài ngay ứng dụng Snap Me Up về điện thoại

Snap me up sẽ giúp bạn thức dậy với tấm ảnh selfie cực mộc

Hãy chọn ngay cho điện thoại của mình một ứng dụng phù hợp và bắt đầu những chuỗi ngay làm việc thật tràn đầy sức sống đi thôi!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích